Công bố 10 điểm du lịch mới trên địa bàn thị xã Sa Pa

Sáng 24/7, UBND thị xã Sa Pa tổ chức hội nghị công bố các quyết định của UBND tỉnh Lào Cai công nhận các điểm du lịch mới trên địa bàn thị xã.
Quang cảnh hội nghị.

UBND tỉnh Lào Cai quyết định công nhận 10 điểm du lịch mới trên địa bàn thị xã Sa Pa gồm: Vườn hồng cổ Sa Pa; Vườn Mộng mơ Sa Pa; Du lịch rừng già thuộc Vườn quốc gia Hoàng Liên; Suối Vàng – thác Tình yêu; thung lũng Mường Hoa; thôn Sín Chải; thác Bạc; Hàm Rồng; du lịch cộng đồng xã Tả Phìn; thôn Má Tra.

Trao quyết định công nhận cho đại diện các điểm du lịch.
Các đơn vị ký cam kết.

Việc UBND tỉnh công nhận các điểm du lịch trên địa bàn thị xã Sa Pa không chỉ tạo thương hiệu, điểm đến du lịch mà còn có ý nghĩa giúp địa phương, người dân ở các điểm du lịch này có ý thức, trách nhiệm hơn trong việc nâng cao chất lượng các dịch vụ du lịch, xây dựng được các tua, tuyến, điểm đến du lịch an toàn, thân thiện hơn với du khách…

Nhân dịp này, UBND thị xã Sa Pa đã tổ chức phát động phong trào thi đua nâng cao chất lượng và hình ảnh Khu du lịch quốc gia Sa Pa năm 2020. Đây là đợt thi đua nhằm giới thiệu các điểm, tua, tuyến du lịch mới tới du khách, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân cũng như chính quyền địa phương, đơn vị, doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường sinh thái, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; xây dựng, quảng bá hình ảnh Sa Pa trở thành điểm du lịch luôn hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước.

Theo LCĐT (http://baolaocai.vn/du-lich/cong-bo-10-diem-du-lich-moi-tren-dia-ban-thi-xa-sa-pa-z9n20200724170139262.htm)

Tin Liên Quan

Đèo Ô Quý Hồ - cánh cửa đến với thiên đường trên mây

Đèo Ô Quý Hồ (Sa Pa) là một trong tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc, nằm trên tuyến Quốc lộ 4D nối hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Những năm gần đây, đèo Ô Quý Hồ được giới trẻ cũng như dân phượt và nhiều nhiếp ảnh gia chọn làm điểm dừng chân chụp ảnh. Còn gì tuyệt vời hơn khi có thể ngắm toàn cảnh thung...

Hấp dẫn vòng chung kết “Vó ngựa trên mây” tại Sa Pa

Ngày 26/7, sau 10 ngày thi đấu tại Khu du lịch Sun World Fansipan Legend đã tìm ra những nài ngựa xuất sắc lọt vào vòng chung kết "Vó ngựa trên mây" lần thứ 3 tại Sa Pa.

Vẻ đẹp ruộng bậc thang Sín Chéng

Nhiều lần đến xã vùng cao Sín Chéng, huyện Si Ma Cai, điều để lại ấn tượng đậm nét trong tôi không chỉ là chợ phiên rực rỡ sắc màu, những bản làng người Mông giàu bản sắc văn hóa, mà còn là những tràn ruộng bậc thang tít tắp trên sườn núi như bậc lên trời.

Nhiều hoạt động kích cầu, quảng bá du lịch Lào Cai năm 2020

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh vừa có kế hoạch cụ thể các hoạt động kích cầu và xúc tiến quảng bá, phát triển sản phẩm du lịch nhằm phục hồi tăng trưởng du lịch Lào Cai trong những tháng cuối năm 2020, sau ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Chuẩn bị đón đầu khách du lịch quốc tế sau dịch Covid-19

Lào Cai là một trong những tỉnh đầu tiên trong cả nước kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, ngay thời điểm này, ngành du lịch đang có chiến lược, kế hoạch, đồng thời kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp để sẵn sàng đón du khách quốc tế khi thị trường mở cửa trở lại.

Triển khai mô hình bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Hà Nhì tại Bát Xát

Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa triển khai khảo sát xây dựng mô hình bảo tồn, phát huy lễ hội truyền thống dân tộc Hà Nhì tại huyện Bát Xát nhằm phục vụ phát triển du lịch.