Công bố 10 điểm du lịch mới trên địa bàn thị xã Sa Pa

Sáng 24/7, UBND thị xã Sa Pa tổ chức hội nghị công bố các quyết định của UBND tỉnh Lào Cai công nhận các điểm du lịch mới trên địa bàn thị xã.
Quang cảnh hội nghị.

UBND tỉnh Lào Cai quyết định công nhận 10 điểm du lịch mới trên địa bàn thị xã Sa Pa gồm: Vườn hồng cổ Sa Pa; Vườn Mộng mơ Sa Pa; Du lịch rừng già thuộc Vườn quốc gia Hoàng Liên; Suối Vàng – thác Tình yêu; thung lũng Mường Hoa; thôn Sín Chải; thác Bạc; Hàm Rồng; du lịch cộng đồng xã Tả Phìn; thôn Má Tra.

Trao quyết định công nhận cho đại diện các điểm du lịch.
Các đơn vị ký cam kết.

Việc UBND tỉnh công nhận các điểm du lịch trên địa bàn thị xã Sa Pa không chỉ tạo thương hiệu, điểm đến du lịch mà còn có ý nghĩa giúp địa phương, người dân ở các điểm du lịch này có ý thức, trách nhiệm hơn trong việc nâng cao chất lượng các dịch vụ du lịch, xây dựng được các tua, tuyến, điểm đến du lịch an toàn, thân thiện hơn với du khách…

Nhân dịp này, UBND thị xã Sa Pa đã tổ chức phát động phong trào thi đua nâng cao chất lượng và hình ảnh Khu du lịch quốc gia Sa Pa năm 2020. Đây là đợt thi đua nhằm giới thiệu các điểm, tua, tuyến du lịch mới tới du khách, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân cũng như chính quyền địa phương, đơn vị, doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường sinh thái, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; xây dựng, quảng bá hình ảnh Sa Pa trở thành điểm du lịch luôn hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước.

Theo LCĐT (http://baolaocai.vn/du-lich/cong-bo-10-diem-du-lich-moi-tren-dia-ban-thi-xa-sa-pa-z9n20200724170139262.htm)

Tin Liên Quan

Sa Pa- bốn mùa hấp dẫn

Sa Pa - điểm đến hấp dẫn bốn mùa quanh năm với du khách trong nước và quốc tế ở miền bắc với cảnh sắc ấn tượng và những công trình độc đáo. Mỗi mùa, Sa Pa phô diễn vẻ đẹp thiên nhiên riêng có cuốn hút và hàng loạt sản phẩm du lịch khiến du khách không thể bỏ qua.

Tuyến đường đá cổ Pavi trong tuyết trắng

Gần đây, giới trẻ ưa khám phá đặc biệt yêu thích tuyến đường đá cổ Pavi đã được xây dựng từ thế kỷ 19. Con đường đi xuyên qua những cánh rừng đại ngàn kết nối xã Sàng Ma Sáo của Bát Xát - Lào Cai và Sin Suối Hồ của Phong Thổ - Lai Châu.

Điểm mặt tọa độ sống ảo đẹp mê hồn tại Sa Pa dịp cuối năm

Không chỉ cuốn hút với khung trời ảo diệu hay những phiên chợ Tây Bắc rộn ràng, Sa Pa còn là tọa độ “triệu like” với nhiều điểm check-in đẹp quên lối về.

Du lịch vùng núi mùa lạnh an toàn

Bát Xát phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù

Vùng cao Bát Xát có khí hậu tương đồng với Sa Pa - một trong những địa điểm thu hút du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, kết quả đạt được trong phát triển du lịch của Bát Xát chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế, lượng khách du lịch còn thấp, nguồn thu cho ngân sách từ hoạt động du lịch chưa cao.

Du khách nườm nượp lên Y Tý, Sa Pa ngắm tuyết rơi

Sau khi biết thông tin có tuyết rơi tại khu vực Y Tý, rất đông du khách đã đổ về đây thưởng lãm hiện tượng thiên nhiên thú vị này.