6 học sinh Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế đều đoạt giải

Tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 20, đoàn học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành được 6 huy chương, trong đó có 2 Huy chương Vàng.
Đội tuyển Olympic Toán quốc tế Việt Nam. Ảnh: Bộ GD&ĐT

Theo kế hoạch, kỳ thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 20 (IMO 2020) do Nga đăng cai, tổ chức tại Saint Petersburg, Nga nhưng bị hoãn 2 tháng do dịch COVID-19. Sau đó, Ban Tổ chức quyết định tổ chức kỳ thi theo hình thức trực tuyến lần đầu tiên trong lịch sử IMO.

Theo Bộ GD&ĐT, kỳ thi năm nay có 616 thí sinh đến từ 105 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.

Đội tuyển Việt Nam dự thi tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG Hà Nội và đây cũng là lần đầu tiên Đội tuyển Olympic Toán quốc tế của Việt Nam hội đủ học sinh cấp THPT (lớp 10, lớp 11, lớp 12) với 6 em tham dự.

Tối 27/9, Ban Tổ chức công bố kết quả chấm thi và điểm chuẩn. Theo đó, có 316 thí sinh đoạt huy chương (49 Huy chương Vàng, 112 Huy chương Bạc, 155 Huy chương Đồng), chiếm tỉ lệ 51,29% số thí sinh tham dự.

Với đoàn Việt Nam, tất cả 6 học sinh dự thi đều đoạt giải, gồm: 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng và 1 giải Khuyến khích.

Kết quả cụ thể:

1. Em Ngô Quý Đăng (học sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN): Huy chương Vàng.

2. Em Trương Tuấn Nghĩa (học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN): Huy chương Vàng.

3. Em Nguyễn Mạc Nam Trung (học sinh lớp 12 Trường Phổ thông năng khiếu, ĐHQG TPHCM): Huy chương Bạc.

4. Em Chu Thị Thanh (học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc): Huy chương Đồng.

5. Em Trần Nhật Minh (học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định): Huy chương Đồng.

6. Em Đinh Vũ Tùng Lâm (học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN): Giải Khuyến khích.

Việt Nam bắt đầu tham gia IMO từ năm 1974, là nước châu Á đầu tiên tham dự kỳ thi này và luôn đạt được thành tích cao. Sau 41 lần tham dự IMO, Việt Nam đã 3 lần xếp hạng 3 toàn đoàn vào các năm 1999, 2007 và 2017. Thành tích cao nhất xét trên số huy chương kỳ thi năm 2004 với 4 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc.

Kết quả này tiếp tục khẳng định vị thế của học sinh phổ thông Việt Nam trên đấu trường trí tuệ quốc tế, đồng thời, khẳng định hướng đi đúng của ngành giáo dục, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ GD&ĐT trong công tác tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi; khẳng định nỗ lực cố gắng của các nhà trường, các em học sinh, các thầy cô giáo.

http://baochinhphu.vn/Giao-duc/6-hoc-sinh-Viet-Nam-du-thi-Olympic-Toan-quoc-te-deu-doat-giai/408765.vgp

theo baochinhphu.vn

Tin Liên Quan

Quốc tế đánh giá cao nỗ lực phòng, chống tham nhũng của Việt Nam

Trong một thập kỷ qua, Việt Nam tăng hơn 30 bậc về chỉ số nhận thức tham nhũng, theo xếp hạng của Tổ chức Minh bạch thế giới.

Du lịch Việt Nam có 6 chỉ số trụ cột vào nhóm dẫn đầu thế giới

Theo Báo cáo chỉ số năng lực phát triển du lịch toàn cầu năm 2021 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), du lịch Việt Nam có 6 chỉ số trụ cột được xếp vào nhóm dẫn đầu thế giới.

5 đại học Việt Nam được xếp hạng Châu Á năm 2022

Theo Times Higher Education (THE châu Á), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) có vị trí xếp hạng trong nhóm 301-350 trong tổng số 616 cơ sở giáo dục đại học tham gia xếp hạng, đứng đầu Việt Nam ở tiêu chí giảng dạy.

Quốc tế đồng hành cùng Việt Nam trong chuyển đổi xanh, phát triển bền vững

Đã có những hành động thiết thực ủng hộ và đồng hành cùng Việt Nam trong việc thực hiện cam kết được Thủ tướng Phạm Minh Chính đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc lần thứ 26 (COP26).

SEA Games 31- Cơ hội quảng bá, giới thiệu du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế

SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam là một cơ hội tốt để du lịch Việt Nam quảng bá, giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch an toàn, thân thiện, hấp dẫn đến đông đảo các đại biểu, vận động viên, phóng viên, người hâm mộ trong khu vực Đông Nam Á.

Việt Nam được đánh giá cao về 'Chỉ số chính phủ tốt'

Viện Quản trị Chandler (Singapore) vừa công bố "Chỉ số chính phủ tốt Chandler", trong đó Việt Nam đứng thứ 3 trong số các quốc gia có thu nhập trung bình thấp và xếp thứ 56 trong tổng số 104 quốc gia được xếp hạng.