Sa Pa: Lung linh đêm hội hoa đăng

Tối 14/9, đêm hội hoa đăng Sa Pa đã diễn ra trong không khí náo nhiệt, sôi động tại khu vực nhà thờ đá, trung tâm thị trấn. Hàng ngàn du khách và người dân địa phương đã đổ dồn về đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ và độc đáo của 50 chiếc đèn lồng cách điệu.
Những chiếc đèn lồng năm nay được làm công phu và hoàng tráng với tạo hình ấn tượng như: biểu tượng quả địa cầu và chim bồ câu, thể hiện cho khát vọng hoà bình của con người; đèn lồng mô phỏng đỉnh núi Phan si păng – nóc nhà Đông Dương; hình đôi rồng; hình chim hạc; hình hoa sen; hình cây thông sa mu và những nhân vật trong các câu chuyện thiếu nhi. Thị trấn  Sa Pa trở nên lung linh sắc màu. Còn du khách có cảm giác như lạc trong không gian của những câu chuyện cổ tích.

Đây là năm thứ 11 Sa Pa tổ chức thành công hoạt động đêm hội hoa đăng. Lễ hội hoa đăng Sa Pa đã trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách. Nhiều du khách quốc tế cũng vô cùng ấn tượng về lễ hội hoa đăng Sa Pa và là hoạt động được du khách và người dân chờ đợi nhất vào mỗi dịp Tết Trung thu hằng năm.

Cổng thông tin đối ngoại Lào Cai xin giới thiệu với bạn đọc hình ảnh Sa Pa lung linh sắc màu trong đêm hội hoa đăng 2013:


Đèn lồng hình con rồng đã giành Giải đặc biệt trong cuộc thi đèn “Đêm hội hoa đăng”


Đêm hội hoa đăng Sa Pa thu hút nhiều du khách quốc tế chiêm ngưỡng. 
Thu Hiền

Tin Liên Quan

Lào Cai sẽ đặt hàng đào tạo 450 giáo viên

Việc đặt hàng đào tạo 450 giáo viên xuất phát từ nhu cầu bổ sung giáo viên giai đoạn 2022 - 2026.

Thường trực Tỉnh ủy tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Lai Châu

Sáng 15/8, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Lai Châu về công tác phối hợp triển khai Dự án hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên.

Festival "Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai"

Festival “Tinh hoa Tây Bắc – Hương sắc Lào Cai” năm 2022 với chủ đề “Lào Cai huyền diệu” sẽ diễn ra từ ngày 26/8 -28/8/2022 tại khuôn viên Nhà Du lịch Sa Pa, sân Quần thị xã Sa Pa.

Trường THPT Chuyên Lào Cai giành 59 huy chương tại trại hè Hùng Vương lần thứ XVI năm 2022

Trại hè Hùng Vương lần thứ XVI năm 2022 diễn ra từ ngày 12 - 14/8 tại tỉnh Điện Biên với sự tham gia của 1.500 cán bộ, giáo viên, học sinh đến từ 18 trường THPT chuyên khu vực Trung du, miền núi phía Bắc.

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XII sẽ được tổ chức tại Lào Cai từ ngày 20/8 đến 28/8

Do ảnh hưởng của dịch Covid -19 nên Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XII được lùi lại đến năm 2022 (kế hoạch tổ chức năm 2021).

Chặng đường vẻ vang

Ngày 12/11/1946, Lào Cai được giải phóng khỏi ách Quốc dân đảng. Trong bối cảnh cách mạng còn non trẻ, phía Tây giặc Pháp còn chiếm đóng, phía Bắc quân Tưởng dòm ngó, bọn thổ ty hoạt động chống đối ở khắp nơi, việc xây dựng lực lượng vũ trang tại chỗ, trong đó có lực lượng công an là việc cấp bách.