Thôn Choản Thèn, xã Y Tý được công nhận là điểm du lịch

Ngày 7/6/2021, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1926/QĐ-UBND công nhận thôn Choản Thèn, xã Y Tý, huyện Bát Xát là điểm du lịch.
Choản Thèn có khung cảnh thiên nhiên thơ mộng.

Đây là kết quả sau nhiều năm huyện Bát Xát vận động nhân dân địa phương bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống bản địa; vận động nhân dân cải tạo tập quán lạc hậu, thực hiện ăn, ở, sinh hoạt hợp vệ sinh như: Di chuyển chuồng nuôi nhốt gia súc, gia cầm ra xa nhà ở, xa khu dân cư, chỉnh trang nhà cửa, đầu tư các hạng mục thiết yếu cần thiết để đón khách du lịch ăn, nghỉ tại các hộ dân (dịch vụ homestay).

Choản Thèn là thôn có 100% đồng bào Hà Nhì đen sinh sống. Thôn nằm liền kề trung tâm xã với cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, mây núi hữu tình, khí hậu trong lành, mát mẻ, kiến trúc nhà cửa độc đáo và con người chân chất, mến khách, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.

Từ việc được công nhận là điểm du lịch sẽ là tiền đề để Choản Thèn nói riêng, Y Tý nói chung thúc đẩy phát triển du lịch trong tương lai.

Mục tiêu của tỉnh Lào Cai là phát triển du lịch Y Tý trở thành Sa Pa thứ hai.

http://baolaocai.vn/bai-viet/212272-thon-choan-then-xa-y-ty-duoc-cong-nhan-la-diem-du-lich

 

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Hợp tác xã du lịch cộng đồng Tả Phìn thích ứng với đại dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp khiến nhiều lĩnh vực kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là dịch vụ, du lịch. Hợp tác xã du lịch cộng đồng Tả Phìn (thị xã Sa Pa) cũng không ngoại lệ.

Du lịch cắm trại dã ngoại

Thay vì lựa chọn những điểm du lịch nổi tiếng, ồn ào, nhiều người lại tự thiết kế cho gia đình một tour du lịch cắm trại dã ngoại đến những vùng đất yên tĩnh, gần gũi với thiên nhiên để đảm bảo an toàn trước dịch Covid-19.

Khám phá thác Tả Trung Hồ

Những năm gần đây, nhiều người ở các đô thị luôn có xu hướng tìm về những bản làng trên núi cao để thưởng thức bầu không khí mát mẻ, trong lành, đặc biệt là được dạo chơi, ngắm cảnh, trải nghiệm thiên nhiên bên những dòng thác hoang sơ. Trong chuyến đi cuối tuần, chúng tôi lựa chọn đến xã Bản Hồ,...

Vương vấn Sim San

Trong các thôn, bản trên địa bàn xã Y Tý (Bát Xát), thì Sim San là thôn duy nhất có đồng bào Dao đỏ sống quần cư lâu đời. Nơi đây vốn nổi tiếng là xứ sở của loại rượu thóc thơm ngon được nấu theo bí quyết riêng và chè Shan Tuyết cổ thụ quý hiếm. Sim San của ngày hôm nay không chỉ có rượu thơm, chè ngon,...

Mùa vàng bên dòng Nậm Luông

Những cánh đồng lúa chín vàng tại Nghĩa Đô (Bảo Yên) như bức họa khiến những ai một lần đặt chân đến không khỏi mê mẩn.

Nét mới của du lịch Bắc Hà

Bắc Hà rất giàu tiềm năng để phát triển du lịch leo núi, trải nghiệm nhưng đây lại là loại hình mới mẻ đối với vùng đất “cao nguyên trắng”. Những địa điểm trải nghiệm leo núi ngắm hoàng hôn, bình minh, săn mây, khám phá thiên nhiên ở Bắc Hà hầu như chưa được nhiều du khách biết đến. So với nhiều...