Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn làm việc với huyện Bắc Hà

Tiếp tục chương trình công tác tại Lào Cai, sáng 12/6, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Nguyễn Kim Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với huyện Bắc Hà.

Tham gia buổi làm việc với đoàn về phía tỉnh Lào Cai có các đồng chí: Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo huyện Bắc Hà.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của UBND huyện Bắc Hà, toàn huyện hiện có 63 trường học, 1 trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên với trên 800 lớp, hơn 21.000 học sinh. Vượt qua mọi khó khăn, thầy và trò các trường học đã nỗ lực đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, trong đó đẩy mạnh giáo dục kiến thức gắn với giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, đưa Bắc Hà trở thành điểm sáng trong phát triển giáo dục của tỉnh. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 huyện Bắc Hà có 564 học sinh, học viên đăng ký dự thi. Bắc Hà tổ chức 2 điểm thi chính và 2 điểm thi phụ. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc, đặc biệt chú trọng phòng, chống dịch bệnh Covid -19 để kỳ thi diễn ra an toàn.

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo thăm trường học xã Bản Phố.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của ngành giáo dục và đào tạo huyện Bắc Hà. Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đề nghị: Cùng với sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước, huyện Bắc Hà cần tiếp tục có thêm những cơ chế đặc thù để hỗ trợ các nhà trường hoàn thiện cơ sở vật chất, xây dựng cảnh quan trường, lớp xanh, sạch, đẹp gắn với xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, ưu tiên cho việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Các nhà trường cần tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục, đặc biệt chú trọng việc truyền cho các em học sinh tinh thần ham học, ý thức vươn lên và niềm tự hào về truyền thống văn hóa của dân tộc ngay từ bậc học mầm non. Các em học sinh lớp 12 cần nỗ lực vượt qua khó khăn để học tập tốt, trước mắt là giành được nhiều thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn trò chuyện, động viên học sinh dân tộc Mông huyện Bắc Hà.

Trong chương trình công tác tại huyện Bắc Hà, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cùng Đoàn công tác đã đến thăm các trường học trên địa bàn xã Bản Phố; thăm, kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT huyện Bắc Hà. 

 

http://baolaocai.vn/bai-viet/212454-bo-truong-bo-giao-duc-va-dao-tao-nguyen-kim-son-lam-viec-voi-huyen-bac-ha

Theo Trần Tuấn Ngọc/LCĐT

Tin Liên Quan

Bảo Yên đi đầu về chuyển đổi số

Từ năm 2019 - 2021, huyện Bảo Yên dẫn đầu khối huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh về ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan quản lý nhà nước.

Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 9

Sáng 2/7, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức hội nghị lần thứ 9.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 9 thành công tốt đẹp

Tiếp theo chương trình làm việc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 9, các đại biểu đã tập trung thảo luận tại tổ, thảo luận tại hội trường về 8 báo cáo và Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tuyên dương nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2021

Sáng 30/6, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Lào Cai, UBND tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào thi đua lao động giỏi – lao động sáng tạo trong công nhân viên chức, người lao động năm 2021. Các đồng chí: Nguyễn...

Cải thiện môi trường làm việc, đảm bảo an toàn cho người lao động

Môi trường làm việc thân thiện, an toàn và lành mạnh là điều mà nhiều người lao động quan tâm tìm hiểu khi quyết định vào làm việc và gắn bó với doanh nghiệp. Hiểu được điều đó, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã phối hợp với Công đoàn cơ sở tích cực cải thiện môi trường làm...

Công tác phòng, chống tham nhũng không ngừng nghỉ, không có vùng cấm

Đó là khẳng định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong bài phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012 – 2022 được Bộ Chính trị tổ chức sáng 30/6.