Lào Cai có 6 nhiếp ảnh gia được chọn tác phẩm triển lãm Ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 11

Sau gần 2 tháng phát động, Cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam năm 2021, do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) đăng cai tổ chức đã nhận được 16.924 tác phẩm của 1.518 tác giả đến từ 53 quốc gia tham dự.
Cuộc thi dành cho tất cả các nhà nhiếp ảnh trên toàn thế giới, ở 4 thể loại: Tự do màu, Tự do đơn sắc, Chân dung, Du lịch, với sự bảo trợ của Liên đoàn Nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế (FIAP), Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA) và Hiệp hội Hình ảnh không biên giới (ISF).

Đến nay, Ban Giám khảo đã lựa chọn gần 2.000 bức ảnh được triển lãm và xét giải. Đây là cuộc thi ảnh uy tín và lớn nhất Việt Nam được tổ chức 2 năm một lần.

Tỉnh Lào Cai có 6 nhiếp ảnh gia tham gia cuộc thi và được lựa chọn triển lãm 9 tác phẩm vào vòng trong, riêng tác phẩm của tác giả Nguyễn Mạnh Cường được Hội đồng xét trao tặng Bằng danh dự ISF Diploma của Hiệp hội Hình ảnh không biên giới.

Dưới đây là 9 tác phẩm về vẻ đẹp tại Lào Cai của các nghệ sỹ nhiếp ảnh tham gia cuộc thi.

Nắng sớm Ngải Thầu.         Ảnh: Nguyễn Mạnh Cường (được trao Bằng danh dự của ISF Diploma)
Lễ cấp sắc người Dao đỏ.  Ảnh: Dương Quốc Toản
Sảng Ma Sáo mùa đổ nước.  Ảnh: Trần Hậu
Nghề truyền thống.  Ảnh: Nguyễn Mạnh Cường
Nghề nấu rượu.  Ảnh: Nguyễn Mạnh Cường
Một nét Trung hoa.  Ảnh: Hiệp Đình Yến
Nhảy lửa của người Dao đỏ.  Ảnh: Hiệp Đình Yến
Nắng sớm Sa Pa.  Ảnh: Phạm Bằng
Miền đá nở hoa. Ảnh: Bùi Văn Dần
Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Văn Bàn nỗ lực xóa bỏ tập tục lạc hậu trong hôn nhân

Thời gian qua, cấp ủy đảng, chính quyền huyện Văn Bàn thực hiện nhiều giải pháp nhằm triển khai hiệu quả Ðề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021 - 2025”.

Độc đáo nón lá cọ của người Tày xã Bản Liền

Từ nhiều đời nay, chiếc nón lá cọ là vật dụng thân quen của dân tộc Tày, xã Bản Liền (huyện Bắc Hà), giờ đây còn trở thành sản phẩm văn hóa độc đáo của địa phương gắn với du lịch cộng đồng.

Về Bảo Yên nghe câu hát then và tiếng đàn tính

Nếu ai một lần đặt chân đến 2 xã Vĩnh Yên và Nghĩa Đô (Bảo Yên – Lào Cai) đều vấn vương với tiếng hát then trong trẻo và âm điệu đặc sắc của chiếc đàn tính.

Độc đáo hoa văn trên bạc của người Dao đỏ

Đối với người Dao đỏ, bạc và hoa văn trang trí trên bạc rất được ưa chuộng. Sản phẩm sử dụng chủ yếu là trang trí trên áo, mũ, vòng cổ, vòng tay… Hoa văn là những nét đục, chạm khắc trên các loại trang sức bạc, là những họa tiết nhỏ góp phần tô điểm cho trang sức trở nên mềm mại, hài hòa và tôn...

100 điều nên biết về Cách mạng Tháng Tám 1945

Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công là thắng lợi đầu tiên của Nhân dân ta từ khi có Đảng lãnh đạo, mở ra bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Chính quyền về tay Nhân dân, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời - Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á; chấm dứt chế độ quân chủ phong...

Giữ gìn nghề dệt vải truyền thống của người La Chí

Người La Chí là dân tộc thiểu số sinh sống tại xã Nậm Khánh (huyện Bắc Hà), đến nay vẫn lưu giữ được nhiều nét văn hóa độc đáo. Một trong số đó là trang phục truyền thống của đồng bào nơi đây. Đặc biệt, phụ nữ La Chí ở Nậm Khánh vẫn tự trồng bông, dệt và may trang phục cho các thành viên trong gia...