Hội nghị và triển lãm thế giới số sẽ tổ chức trên nền tảng số do Việt Nam xây dựng

Bộ TT&TT thống nhất với Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) tiếp tục tổ chức Hội nghị và triển lãm thế giới số (ITU Digital World) 2021 trực tuyến, từ ngày 12/10 đến 12/11/2021, trên nền tảng số do Việt Nam nghiên cứu và xây dựng.
Bộ TT&TT thống nhất với ITU tiếp tục tổ chức ITU Digital World 2021 trực tuyến,
trên nền tảng số do Việt Nam nghiên cứu và xây dựng
 

Hội nghị và triển lãm thế giới số là sự kiện toàn cầu, nơi các doanh nghiệp viễn thông và công nghệ thông tin giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất. Diễn đàn bộ trưởng, các hội thảo chuyên đề trong khuôn khổ sự kiện sẽ tập trung thảo luận các xu thế phát triển, chính sách quản lý, giải pháp công nghệ để thúc đẩy kinh tế số và xã hội số.

Hội nghị và triển lãm thế giới số 2021 gồm nhiều hoạt động, như triển lãm trực tuyến, bao gồm các gian hàng trực tuyến 2D và 3D, trưng bày sản phẩm, dịch vụ, giải pháp số của doanh nghiệp, các gian hàng quốc gia. Các gian hàng sẽ được duy trì từ ngày 12/10 đến 12/11. Triển lãm trực tuyến là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường, tiếp cận khách hàng và đối tác từ 193 nước thành viên của ITU.

Diễn đàn trực tuyến sẽ bao gồm các hội nghị, hội thảo chuyên đề (từ tháng 9 đến tháng 11) và hội nghị bộ trưởng hướng tới chủ đề chung “Cùng nhau xây dựng thế giới số”, theo 3 trụ cột là hạ tầng cần thiết để chuyển đổi số, đầu tư và tạo điều kiện chuyển đổi số thông qua chính sách, các tác nhân chính cho chuyển đổi số.

Hội nghị bộ trưởng trực tuyến sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ 12 đến14/10, với sự tham gia của các bộ trưởng trên khắp thế giới, về các chủ đề: Cắt giảm chi phí mạng truy nhập nhằm tăng tốc chuyển đổi số; đẩy mạnh phát triển hạ tầng: Vai trò của chính phủ trong chuyển đổi số; số hóa cuộc sống thường nhật: Các dịch vụ công và nội dung định hướng chuyển đổi số.

Hội nghị chuyên đề trong tháng 11 sẽ  tập trung thảo luận “Các tác nhân cho chuyển đổi số”, như kỹ năng số-công nghệ giáo dục, an ninh mạng và quyền riêng tư, ICT xanh, AI, hiệu quả năng lượng và phát triển bền vững.

Trong khuôn khổ sự kiện, các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn có cơ hội tham gia giải thưởng ITU SME Virtual Awards: Hiện thực hóa mục tiêu “Nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp cất cánh” và tập trung vào 5 lĩnh vực là kết nối, thành phố thông minh, y tế điện tử, tài chính số và đào tạo công nghệ. ITU sẽ tổ chức lễ trao giải cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên phạm vi toàn cầu vào tháng 12/2021. 

https://baochinhphu.vn/Khoa-giao/Hoi-nghi-va-trien-lam-the-gioi-so-se-to-chuc-tren-nen-tang-so-do-Viet-Nam-xay-dung/448951.vgp

theo Báo Chính phủ

Tin Liên Quan

Quốc tế đánh giá cao nỗ lực phòng, chống tham nhũng của Việt Nam

Trong một thập kỷ qua, Việt Nam tăng hơn 30 bậc về chỉ số nhận thức tham nhũng, theo xếp hạng của Tổ chức Minh bạch thế giới.

Du lịch Việt Nam có 6 chỉ số trụ cột vào nhóm dẫn đầu thế giới

Theo Báo cáo chỉ số năng lực phát triển du lịch toàn cầu năm 2021 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), du lịch Việt Nam có 6 chỉ số trụ cột được xếp vào nhóm dẫn đầu thế giới.

5 đại học Việt Nam được xếp hạng Châu Á năm 2022

Theo Times Higher Education (THE châu Á), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) có vị trí xếp hạng trong nhóm 301-350 trong tổng số 616 cơ sở giáo dục đại học tham gia xếp hạng, đứng đầu Việt Nam ở tiêu chí giảng dạy.

Quốc tế đồng hành cùng Việt Nam trong chuyển đổi xanh, phát triển bền vững

Đã có những hành động thiết thực ủng hộ và đồng hành cùng Việt Nam trong việc thực hiện cam kết được Thủ tướng Phạm Minh Chính đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc lần thứ 26 (COP26).

SEA Games 31- Cơ hội quảng bá, giới thiệu du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế

SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam là một cơ hội tốt để du lịch Việt Nam quảng bá, giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch an toàn, thân thiện, hấp dẫn đến đông đảo các đại biểu, vận động viên, phóng viên, người hâm mộ trong khu vực Đông Nam Á.

Việt Nam được đánh giá cao về 'Chỉ số chính phủ tốt'

Viện Quản trị Chandler (Singapore) vừa công bố "Chỉ số chính phủ tốt Chandler", trong đó Việt Nam đứng thứ 3 trong số các quốc gia có thu nhập trung bình thấp và xếp thứ 56 trong tổng số 104 quốc gia được xếp hạng.