Tôn vinh 62 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2013

Sáng 15/10, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới dự và phát biểu tại buổi Lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2013”. Chương trình do Ban Tuyên giáo Trung ương và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp tổ chức.

 

 

   Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: Đàm Duy


Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam nhấn mạnh: Lễ tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc 2013 là hoạt động khẳng định và đề cao vai trò, vị thế của nông dân Việt Nam trong quá trình xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Đồng thời, phát hiện và tôn vinh những gương nông dân điển hình tiên tiến, xuất sắc có nhiều sáng tạo và đạt hiệu quả cao trong lao động sản xuất, kinh doanh và xây dựng nông thôn mới.

62 nông dân xuất sắc năm 2013 được vinh danh lần này là những nông dân gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, tích cực tham gia các phong trào thi đua do Hội Nông dân Việt Nam phát động. Họ cũng là những người năng động, sáng tạo trong cơ chế thị trường; dám nghĩ, dám làm, khai thác, sử dụng hiệu quả các nguồn lực vốn, lao động, đất đai; mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất, kinh doanh đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế cao… Họ thực sự là những bông hoa, những biểu tượng đẹp của hàng triệu nông dân cả nước đang ngày đêm hăng say lao động, sản xuất, kinh doanh, sáng tạo đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những thành quả hết sức to lớn của nông dân cả nước nói chung trong thời gian qua và chúc mừng 62 nhà nông được vinh dự trao tặng danh hiệu “Nông dân xuất sắc năm 2013”.

Chủ tịch nước khẳng định: Nông dân bao đời nay là những người chủ nhân có vai trò rất to lớn đối với sự hưng, vong của đất nước ta, dân tộc ta trong suốt hàng nghìn năm lịch sử. Ngày nay, nông dân là lực lượng đông đảo vẫn đang tiếp tục phát huy vai trò hết sức quan trọng trong sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử của đất nước ta đạt được trong gần 30 năm đổi mới có sự đóng góp to lớn, rất đáng tự hào của nông dân.

 

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường trao Bằng chứng nhận "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2013" cho những nông dân tiêu biểu - Ảnh: Đàm Duy


Trong những năm qua, nông dân ở khắp mọi miền đất nước đã tích cực thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, tham gia các phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng”, “Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới”… với nhiều cách làm phong phú, sáng tạo, đạt hiệu quả cao…Từ trong phong trào đó, đã xuất hiện ngày càng nhiều những nông dân điển hình tiên tiến mà 62 nhà nông hôm nay được trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2013” là những đại diện tiêu biểu.

Chủ tịch nước mong rằng, 62 nhà nông được trao danh hiệu “Nông dân xuất sắc 2013” sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò của các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua của nông dân cả nước. Chủ tịch nước cũng bày tỏ tin tưởng rằng nông dân cả nước sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cần cù, lao động sáng tạo, thực hiện tốt vai trò là lực lượng chủ lực phát triển nông nghiệp toàn diện, xây dựng nông thôn mới trong những năm tới.

Để hỗ trợ nông dân tiếp tục phát triển kinh tế, sản xuất kinh doanh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị Hội Nông dân Việt Nam tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, hỗ trợ, giúp đỡ hội viên, nông dân phát triển sản xuất kinh doanh, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh tuyên truyền, nhân rộng những điển hình tiên tiến, tạo ra sự lan tỏa trong nông dân cả nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao Bằng chứng nhận “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2013” cho 62 nông dân điển hình tiên tiến./.

(theo dangcongsan.vn)

Tin Liên Quan

Sự kiện “Tuần Văn hoá – Du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2024

Từ ngày 27/4 - 3/5, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn sẽ tổ chức “Tuần Văn hóa - Du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2024.

Phê duyệt mẫu biểu trưng (logo) sử dụng chính thức trong các hoạt động tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 1005/QĐ-BVHTTDL về việc phê duyệt mẫu biểu trưng (logo) sử dụng chính thức trong các hoạt động tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Lừng lẫy Điện Biên, chấn động địa cầu: Quân và dân Khu Tây Bắc trong chiến dịch Điện Biên Phủ

Tây Bắc là địa bàn chiến lược cả về chính trị, kinh tế và quốc phòng an ninh. Nhân dân Tây Bắc có truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng, kiên cường. Khu Tây Bắc được thành lập ngày 17/7/1952, gồm bốn tỉnh: Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, với diện tích 44.300 km2, dân số 440 nghìn người.

Thủ tướng dự gặp mặt, tri ân những người trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Sáng 17/4, tại thành phố Điện Biên, tỉnh Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự cuộc gặp mặt, tri ân đầy ý nghĩa và xúc động với các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Chiến thắng Điện Biên Phủ: Bài học đối với sự nghiệp xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta ôn lại lịch sử, tưởng nhớ, tri ân sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ, cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân cả nước; biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của bạn bè quốc tế; đồng...

Viettel khai trương Trung tâm dữ liệu có công suất tiêu thụ điện 30MW

Đây là Trung tâm dữ liệu (DC) thứ 14 của Viettel và là DC đầu tiên ở Việt Nam được thiết kế công suất cao, với 60.000 máy chủ, 2.400 rack, 21.000m2 mặt sàn, tổng công suất điện 30MW.