'Hành trình kỳ thú' – quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam ra thế giới

Ngày 10/8, tại TPHCM, nhà sản xuất BHD phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTT&DL) và công ty Meta tổ chức ra mắt chương trình "Let's feast Vietnam - Hành trình kỳ thú" trước khi chính thức lên sóng từ ngày 15/8.
'Hành trình kỳ thú' – quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam ra thế giới - Ảnh 1.

Á hậu Lê Thảo Nhi, MC Trấn Thành, ca sĩ Hariwon cùng các nhà sáng tạo nội dung chia sẻ tại buổi ra mắt - Ảnh: VGP/Vũ Phong

"Hành trình kỳ thú" là chương trình thực tế đầu tiên của Việt Nam phủ sóng châu Á, góp phần quảng bá văn hóa, du lịch, ẩm thực Việt ra thế giới.

Theo đó, các khán giả châu Á sẽ được thưởng thức một chương trình mà người chơi là 14 nhà sáng tạo nội dung đến từ Việt Nam, Philippines, Hàn Quốc, Indonesia, Hong Kong (Trung Quốc) và Đài Loan (Trung Quốc) cùng tham gia một hành trình với những trải nghiệm ẩm thực, du lịch, khám phá đất nước và con người Việt Nam tại TPHCM, Phú Quốc, Hạ Long và thủ đô Hà Nội.

Hành trình du lịch, ẩm thực khám phá Việt Nam là thử thách kép của các thí sinh, khi vừa phải chinh phục các thử thách vượt các giới hạn của bản thân mình vừa phải sáng tạo ra các video với nội dung hấp dẫn.

'Hành trình kỳ thú' – quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam ra thế giới - Ảnh 2.

Đại sứ Hoa Kỳ Marc E. Knapper cùng những người tham gia Chương trình - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Trao đổi với chương trình, Đại sứ Hoa Kỳ Marc E. Knapper cho hay: "Các công ty của Hoa Kỳ như Meta và Netflix đã và đang đầu tư đáng kể vào Việt Nam, góp phần mang các chương trình giải trí đa dạng đến với khán giả Việt Nam. "Hành trình kỳ thú" là một ví dụ về sự hợp tác mạnh mẽ trong nền kinh tế kỹ thuật số giữa hai nước. 

Tháng 7 vừa qua, chúng ta kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác toàn diện. Tôi thậm chí còn lạc quan hơn về tương lai của ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam khi hai nước tiếp tục hợp tác với nhau trong nhiều dự án thú vị, chẳng hạn như dự án này".

"Chương trình "Hành trình kỳ thú" mang đến một luồng năng lượng trẻ trung, sôi động trong hành trình khám phá những điều mới lạ tại đất nước ta. Việt Nam đã trở thành nơi gặp gỡ, kết nối của những người trẻ với tất cả sự hứng khởi, đầy đam mê sáng tạo, dấn thân và trải nghiệm hết mình", bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế bày tỏ.

Chương trình có 10 tập, mỗi tập khoảng 50 phút, sẽ lên sóng liên tục mỗi tối 2 tập vào Thứ 3 và Thứ 4 hằng tuần trên Netflix và miễn phí hoàn toàn tại Việt Nam trên ứng dụng giải trí DANET từ ngày 15-29/8/2023. 

https://baochinhphu.vn/hanh-trinh-ky-thu-quang-ba-van-hoa-du-lich-viet-nam-ra-the-gioi-102230810212707547.htm

theo Báo Chính phủ

Tin Liên Quan

Các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài là "điểm tựa" cho kiều bào

Các hội đoàn Người Việt Nam ở nước ngoàicó vai trò quan trọng, là "điểm tựa", là lực lượng nòng cốt trong việc triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong vận động, hỗ trợ kiều bào.

Việt Nam có tiềm năng, lợi thế để xây dựng trung tâm tài chính quốc tế

Gặp gỡ, làm việc với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và đoàn công tác, nhiều lãnh đạo tập đoàn, công ty, doanh nghiệp lớn tại Thượng Hải, Trung Quốc đánh giá Việt Nam có đầy đủ tiềm năng, lợi thế để xây dựng trung tâm tài chính quốc tế.

Triển khai Hướng dẫn ASEAN về tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em

Hướng dẫn ASEAN nhằm hỗ trợ các nước thành viên thực hiện hiệu quả, củng cố hệ thống công tác xã hội, góp phần giải quyết và ngăn chặn bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Hợp tác số toàn cầu: Cơ hội cho doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tại thị trường nước ngoài

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đẩy mạnh đầu tư, mở rộng thị trường, khai thác cơ hội kinh doanh sản phẩm, giải pháp ra nước ngoài, sáng 26/3/2024 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị lần hai về hợp tác số toàn cầu với chủ đề “Cơ hội của doanh nghiệp công...

Hội An là điểm du lịch một mình an toàn nhất thế giới

Phố cổ Hội An (Quảng Nam, Việt Nam) đã vinh dự đứng đầu danh sách những điểm du lịch một mình an toàn nhất thế giới do website Smoky Mountains của Mỹ tổng hợp.

Thúc đẩy phát triển giáo dục Việt Nam thông qua các chương trình quốc tế

Để thực hiện mục tiêu về phát triển nguồn nhân lực nhằm phù hợp với xu hướng toàn cầu hóa, Việt Nam đã xác định tăng cường hội nhập quốc tế, đẩy mạnh thu hút đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục để nâng cao chất lượng giáo dục, từ đó góp phần thúc đẩy phát triển giáo dục tại Việt...