Sinh viên Việt Nam nhận giải nhất cuộc thi Thử thách thương mại quốc tế

6 sinh viên đến từ các quốc gia Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam đã trở thành những nhà vô địch của mùa giải Thử thách thương mại quốc tế FedEx/JA thường niên lần thứ 17 năm 2023.
Sinh viên Việt Nam nhận giải Nhất cuộc thi Thử thách thương mại quốc tế - Ảnh 1.

Sinh viên Việt Nam nhận giải nhất cuộc thi Thử thách thương mại quốc tế

Cuộc thi Thử thách thương mại quốc tế FedEx/JA do FedEx Express (FedEx) kết hợp với Tổ chức Junior Achievement (JA) châu Á-Thái Bình Dương tổ chức thường niên.

Cuộc thi lần này thu hút 5.000 thí sinh đại diện cho 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm Hong Kong (Trung Quốc), Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam. Các thí sinh đã có cuộc tranh tài quyết liệt giành 60 suất tham dự vòng chung kết khu vực năm nay.

Trong 3 ngày vòng chung kết trực tuyến diễn ra (từ 21 đến 23/8), các thí sinh đã có cơ hội trình bày ý tưởng của mình trước Ban Giám khảo. 

Năm nay, 2 thí sinh tạo thành 1 nhóm và nhận đề bài về xây dựng chiến lược, đưa ra các giải pháp chuyển phát bền vững, đưa sản phẩm thâm nhập các thị trường mục tiêu. Thách thức này đặc biệt phù hợp khi đặt trong bối cảnh đang ngày càng xuất hiện nhiều cuộc tranh luận trong cộng đồng người dùng về sự ảnh hưởng của các sản phẩm đến môi trường và vai trò của doanh nghiệp trong hành trình kiến tạo một tương lai bền vững cho xã hội. 

Đội TAVI gồm 2 thí sinh là Nguyễn Ngọc Linh (Việt Nam) và Napat Worrasangasilp (Thái Lan) đã giành giải nhất chung cuộc với sáng kiến kinh doanh giấy gói phân hủy sinh học làm từ bột ngô bufferpuff, giúp các công ty giảm thiểu rác thải nhựa trong quá trình vận chuyển.

Em Nguyễn Ngọc Linh chia sẻ: "Đây là một vinh dự đối với chúng em khi được thử sức và cạnh tranh với những bạn trẻ tài năng khác trong khu vực. Việc tham gia cuộc thi đã giúp chúng em có nhiều trải nghiệm để nhận ra rằng, bất kỳ một dự án xuất sắc nào cũng cần có một tư duy táo bạo, một kế hoạch chặt chẽ và kỹ lưỡng cùng sự hợp tác với đồng đội và các chuyên gia trong ngành. Với giải nhất này, chúng em có thêm tự tin để tiếp tục khám phá những thử thách mới trên con đường trở thành những nhà khởi nghiệp tương lai".

Chủ tịch và Giám đốc điều hành của JA châu Á-Thái Bình Dương Maziar Sabet cho biết, một yếu tố rất quan trọng của chương trình này là các bạn trẻ tham gia sẽ có cơ hội thay đổi cách tiếp cận với việc học. Thay vì học theo cách truyền thống, các bạn sẽ học từ chính những gì mình làm, sẽ nhận được những giá trị vô giá từ chính trải nghiệm, kinh nghiệm thực tiễn thông qua cuộc thi này.

https://baochinhphu.vn/sinh-vien-viet-nam-nhan-giai-nhat-cuoc-thi-thu-thach-thuong-mai-quoc-te-10223082512024844.htm

theo Báo Chính phủ

Tin Liên Quan

Thác Bản Giốc lọt top 21 thác nước đẹp nhất thế giới

Thác Bản Giốc (tỉnh Cao Bằng) có tên trong danh sách 21 thác nước đẹp nhất thế giới năm 2024 do tạp chí du lịch danh tiếng của Mỹ Travel+Leisure bình chọn.

Việt Nam mong muốn WHO giúp nâng cao năng lực y tế dự phòng, bảo đảm thuốc, vaccine

Đây là những vấn đề được Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nêu lên tại buổi tiếp Tiến sĩ Saia Ma'u Piukala, Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương, sáng 13/5.

Cộng đồng quốc tế đánh giá Việt Nam luôn nghiêm túc thực hiện các khuyến nghị UPR

Nhiều nước hoan nghênh các thành tựu của Việt Nam về phát triển kinh tế, bảo đảm công bằng xã hội, đẩy mạnh giáo dục nâng cao nhận thức về quyền con người, luôn nghiêm túc thực hiện các khuyến nghị UPR...

Truyền thông quốc tế đưa tin về lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Ngày 7/5, nhân dịp Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, báo chí quốc tế cũng dành một sự quan tâm đặc biệt.

Kiều bào 22 nước thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và người dân huyện đảo Trường Sa

Nhân dịp kỷ niệm 49 năm thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024) và giải phóng quần đảo Trường Sa (29/4/1975), 69 năm thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN)– Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức Đoàn đại biểu kiều...

Lần đầu tiên Việt Nam giữ vai trò Chủ tịch kỳ họp của ủy ban thuộc UNCTAD

Diễn ra từ ngày 29/4 tại thành phố Geneva, kỳ họp thứ 14 của Ủy ban Đầu tư, Doanh nghiệp và Phát triển thuộc khuôn khổ Hội nghị Liên Hợp Quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) có sự tham gia của đại diện tất cả các quốc gia thành viên, các cơ quan chuyên môn, cơ quan liên chính phủ, cơ quan xúc tiến đầu...