HỘI CHỢ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VIỆT - TRUNG (LÀO CAI) LẦN THỨ 23, NĂM 2023: Mãn nhãn với sản phẩm OCOP của Lào Cai

Hàng chục sản phẩm OCOP từ các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Lào Cai đang được giới thiệu, bán tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23, năm 2023 thu hút đông khách hàng tìm đến mua.


Hội chợ thương mại quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23 diễn ra từ ngày 10/11 đến hết ngày 15/11, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Kim Thành. Các công ty, hợp tác xã từ các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Lào Cai đã tham gia giới thiệu, bày bán các sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn OCOP tại đây. Phần lớn các sản phẩm đều có đầu ra khá ổn định, được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh đón nhận nên khi trưng bày tại hội chợ có đông khách hàng tìm đến mua. Đặc biệt, dịp này có thêm lượng lớn khách hàng là người Trung Quốc.

C10.jpg
Là sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP nên trên bao bì có đầy đủ nhãn mác, thương hiệu, tem truy xuất nguồn gốc.

 

C11.jpg
Các công ty, hợp tác xã tham gia trưng bày sản phẩm OCOP mong muốn đưa các sản phẩm nông nghiệp đặc hữu của tỉnh đến người tiêu dùng, cũng như quảng bá hình ảnh và con người Lào Cai.

 

C9.jpg
Các sản phẩm được sản xuất từ cây dược liệu của Công ty TNHH Một thành viên TraphacoSapa được nhiều khách hàng quan tâm, lựa chọn.

 

C7.jpg
Dịp này có hàng chục sản phẩm OCOP của Lào Cai được bày bán tại hội chợ.

 

C2.jpg
Các sản phẩm được đóng chai, đóng hộp và sắp xếp, bố trí bắt mắt.

 

C13.jpg
Các gian hàng giới thiệu, bán sản phẩm OCOP hấp dẫn người dân và du khách.

 

C8.jpg
Các sản phẩm OCOP không những đảm bảo về chất lượng mà còn đầu tư bao bì với mẫu đẹp, hiện đại, bắt mắt.

 

C5.jpg
Du khách thích thú tìm hiểu và mua sản phẩm OCOP của Lào Cai.

 

C4.jpg
Sản phẩm OCOP được bày giới thiệu, bán tại hội chợ .

 

C1.jpg
Nhiều sản phẩm hấp dẫn, đặc trưng của các địa phương trong tỉnh.

 

C3.jpg
Các gian hàng luôn thu hút đông người dân, du khách đến tham quan, mua sắm.

 

C0.jpg
Sản phẩm nông nghiệp của Hợp tác xã Bưởi Múc xã Thái Niên (huyện Bảo Thắng).

 

C15.jpg
Các gian hàng sản phẩm OCOP của Lào Cai tại hội chợ.


https://baolaocai.vn/man-nhan-voi-san-pham-ocop-cua-lao-cai-post375893.html
theo LCĐT

Tin Liên Quan

Lào Cai đa dạng hình thức quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP

Trong 2 năm 2024 - 2025, tỉnh Lào Cai sẽ triển khai xây dựng, nhân rộng và phát triển các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh nhằm quảng bá, đẩy mạnh tiêu thụ, thúc đẩy sản xuất, phát triển làng nghề, sản phẩm là đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu...

Lào Cai có 6 sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024

Đây là những sản phẩm nổi trội, đại diện cho các nhóm, ngành sản xuất công nghiệp chủ yếu, có lợi thế của các địa phương, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khách hàng trong và ngoài nước...

Lào Cai: 104 doanh nghiệp/HTX tham gia cấp mã QRCODE cho dòng nông sản an toàn

Tính đến hết quý I/2024, toàn tỉnh có 104 doanh nghiệp/HTX tham gia với 328 dòng nông sản an toàn được cấp mã QRCODE; 201 doanh nghiệp/ HTX tham gia tương tác, giới thiệu quảng bá với 350 dòng sản phẩm tham gia; 100% sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử và trang thông tin xúc tiến thương mại; 17 sản phẩm lên Phiên...

Đặc sản Lào Cai tại Lễ hội đền Thượng năm 2024

Lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu, địa lý đã giúp Lào Cai sở hữu nhiều sản phẩm nông sản chất lượng, hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước. Đến với Lễ hội đền Thượng năm 2024, du khách có cơ hội được thưởng thức những đặc sản nổi tiếng do chính tay đồng bào các dân tộc Lào Cai tạo ra.

Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn từ OCOP

Sau 6 năm triển khai, Chương trình OCOP đã thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu lao động, thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn, góp phần giảm nghèo bền vững.

Bát Xát chú trọng phát triển sản phẩm OCOP theo hướng bền vững

Trong 163 sản phẩm OCOP của tỉnh Lào Cai thì huyện Bát Xát có 12 sản phẩm. Đến nay, 12/12 sản phẩm đã được giới thiệu lên Sàn Thương mại điện tử của tỉnh và trong nước.