Sản phẩm OCOP Lào Cai trưng bày tại Chương trình “Tinh hoa làng nghề và đặc sản vùng miền năm 2023”

Chương trình “Tinh hoa làng nghề và đặc sản vùng miền năm 2023” diễn ra từ ngày 21 đến 24/12, tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Thành phố Hồ Chí Minh), do Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư, Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, với sự tham gia của 42 tỉnh, thành phố trong cả nước, quy mô 700 gian hàng.


Tham gia chương trình, tỉnh Lào Cai có 5 hợp tác xã và 1 làng nghề trưng bày tại gian hàng có diện tích 36 m2. Trong đó, tỉnh Lào Cai trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm thêu dệt thổ cẩm, thuốc tắm, thuốc ngâm chân, xà phòng thảo dược của làng nghề làm thuốc tắm Sa Pa; sản phẩm OCOP có rượu mận, rượu mơ Viet Mountains, chẳm chéo, tương ớt, trâu sấy A Sử, thịt lợn sấy A Sử, lạp xường Dung Sử, ruốc lợn bản, thịt lợn sấy vị bò khô Sơn Hòa, cá hồi hun khói, ruốc cá hồi, miến đao sâm, miến lẩu sâm, nấm hương khô hữu cơ Sa Pa, măng nứa Việt Tiến, măng lưỡi lợn Việt Tiến…

o1-776.jpg
Đại biểu cắt băng khai mạc Chương trình "Tinh hoa làng nghề và đặc sản vùng miền năm 2023".

Tại chương trình đã diễn ra kết nối B2B giữa doanh nghiệp Lào Cai và bộ phận thu mua của Siêu thị Co.opmart, Satrafoods, MM Mega, AEON, GO!, EMART, Winmart, GS25... và hỗ trợ kết nối đưa sản phẩm của tỉnh lên sàn thương mại điện tử Tiki, Lazada, Alibaba...

 
o4-2169.jpg
Khai mạc Hội nghị kết nối B2B.

Chương trình nhằm tạo điều kiện, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của tỉnh có điều kiện tiếp cận thị trường, tìm đầu ra, đẩy mạnh kết nối với các nhà phân phối tại các tỉnh, thành phố lân cận.

 
o3-9487.jpg
Hình ảnh gian hàng Lào Cai tại Chương trình "Tinh hoa làng nghề và đặc sản vùng miền năm 2023".

Thông qua sự kiện giúp quảng bá hình ảnh các doanh nghiệp, sản phẩm của các làng nghề, sản phẩm OCOP của tỉnh Lào Cai đến người tiêu dùng tại Thành phố Hồ Chí Minh và khách du lịch quốc tế. Đồng thời, thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn nhằm hình thành và tiến đến kết nối với mạng lưới OCOP trên cả nước.

https://baolaocai.vn/san-pham-ocop-lao-cai-trung-bay-tai-chuong-trinh-tinh-hoa-lang-nghe-va-dac-san-vung-mien-nam-2023-post377606.html

theo LCĐT

Tin Liên Quan

Đặc sản Lào Cai tại Lễ hội đền Thượng năm 2024

Lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu, địa lý đã giúp Lào Cai sở hữu nhiều sản phẩm nông sản chất lượng, hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước. Đến với Lễ hội đền Thượng năm 2024, du khách có cơ hội được thưởng thức những đặc sản nổi tiếng do chính tay đồng bào các dân tộc Lào Cai tạo ra.

Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn từ OCOP

Sau 6 năm triển khai, Chương trình OCOP đã thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu lao động, thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn, góp phần giảm nghèo bền vững.

Bát Xát chú trọng phát triển sản phẩm OCOP theo hướng bền vững

Trong 163 sản phẩm OCOP của tỉnh Lào Cai thì huyện Bát Xát có 12 sản phẩm. Đến nay, 12/12 sản phẩm đã được giới thiệu lên Sàn Thương mại điện tử của tỉnh và trong nước.

Lào Cai có 184 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên

Tính đến hết năm 2023, tỉnh Lào Cai có 184 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên, trong đó có 13 sản phẩm 4 sao và 171 sản phẩm 3 sao.

HỘI CHỢ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VIỆT - TRUNG (LÀO CAI) LẦN THỨ 23, NĂM 2023: Mãn nhãn với sản phẩm OCOP của Lào Cai

Hàng chục sản phẩm OCOP từ các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Lào Cai đang được giới thiệu, bán tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23, năm 2023 thu hút đông khách hàng tìm đến mua.

Ban hành Sổ tay hướng dẫn OCOP Lào Cai giai đoạn 2021 - 2025

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh vừa ban hành Sổ tay hướng dẫn triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Lào Cai theo Quyết định số 92/QĐ-SNN.