Xây dựng không gian “Sa Pa - tinh hoa hội tụ” phục vụ du khách dịp Xuân Giáp Thìn 2024

Trong không gian “Sa Pa - tinh hoa hội tụ” được xây dựng tại tổ 5, phường Sa Pa (đối diện nhà thờ Sa Pa), UBND thị xã Sa Pa sẽ trưng bày chậu lan Trần Mộng lớn kỷ lục với 2024 bông hoa.

Nhằm tạo cảnh quan đẹp và không gian văn hóa mang đậm bản sắc Sa Pa để thu hút và tạo sức hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước dịp Tết Giáp Thìn 2024, thị xã Sa Pa đã xây dựng một số sản phẩm văn hóa, du lịch với nhiều địa điểm trải nghiệm hấp dẫn. Đặc biệt, hiện nay, Ban Quản lý phát triển du lịch và Di tích thị xã Sa Pa đã tổ chức xây dựng điểm check in với tên gọi “Sa Pa - tinh hoa hội tụ” nhằm tạo ra một không gian văn hóa đặc sắc để du khách khi đến Sa Pa có điểm chụp ảnh, trải nghiệm.

s000-5582.jpg
Không gian “Sa Pa - tinh hoa hội tụ” được xây dựng ở trung tâm thị xã Sa Pa.

Không gian “Sa Pa - tinh hoa hội tụ” sắp đặt tiểu cảnh mô phỏng những danh thắng kỳ vĩ của Sa Pa, như ruộng bậc thang Mường Hoa, đỉnh Fansipan… gắn với trưng bày các loài hoa bản địa của Sa Pa như đào phai, đào cổ Sa Pa, đỗ quyên Hoàng Liên, nhất chi mai Sa Pa… Bên cạnh đó là các khu trưng bày mô phỏng hoạt động làng nghề truyền thống của người dân 5 dân tộc thiểu số Mông, Dao, Tày, Giáy, Xa Phó (nghề truyền thống đan lát, hoa văn thổ cẩm, làm quả còn, trống,…).

Tại trung tâm của không gian “Sa Pa - tinh hoa hội tụ” sẽ đặt hình tượng linh vật rồng (biểu tượng của năm Giáp Thìn) làm bằng cây và hoa của chính mảnh đất Sa Pa hùng vỹ. Bên cạnh đó, sẽ trưng bày chậu lan Trần Mộng Sa Pa lớn nhất từ trước đến nay, với 2024 bông hoa khoe sắc.

s4-9603.jpg
Chậu lan Trần Mộng Sa Pa lớn nhất từ trước đến nay, với 2024 bông hoa khoe sắc.

Với thiết kế tinh tế và mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc bản địa của Sa Pa, không gian “Sa Pa - tinh hoa hội tụ” sẽ là điểm đến không thể thiếu đối với mỗi du khách khi đến với Khu Du lịch Sa Pa dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 này.

Dưới đây là một số hình ảnh về không gian “Sa Pa - tinh hoa hội tụ”:

s6-9330.jpg
s5-7239.jpg
Khu trưng bày các loài hoa của Sa Pa.
 
s0-632.jpg
s2-6855.jpg
Vườn đào cổ Sa Pa.
s3-8337.jpg
Trung tâm của không gian “Sa Pa - tinh hoa hội tụ”.
s1-5867.jpg
Khu trưng bày cọn nước của người dân bản địa Sa Pa.
 
s8-9811.jpg
Hiện nay, các đơn vị thi công đang hoàn thiện những tiểu cảnh trong không gian “Sa Pa - tinh hoa hội tụ”.

https://baolaocai.vn/xay-dung-khong-gian-sa-pa-tinh-hoa-hoi-tu-phuc-vu-du-khach-dip-xuan-giap-thin-2024-post378391.html

Theo Phạm Vũ Sơn/baolaocai.vn

Tin Liên Quan

Ngày hội văn hóa du lịch Sa Pa tại Hà Nội

Từ ngày 05/4/2024 đến ngày 07/4/2024, tại Khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội sẽ diễn ra Ngày hội văn hóa du lịch Sa Pa. Chuỗi hoạt động giới thiệu quảng bá du lịch Sa Pa tại Hà Nội hứa hẹn sẽ tạo ra một sự kiện mang sắc màu văn hóa đặc sắc của Sa Pa giữa lòng thủ đô Hà Nội,...

Khám phá điểm săn mây đẹp nhất Si Ma Cai

Si Ma Cai là huyện vùng cao nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, chợ Cán Cấu đậm đà sắc màu văn hóa, Sín Chéng với những thửa ruộng bắc thang lên trời, dòng sông Chảy quanh năm nước xanh ngọc bích và nhiều điểm du lịch chưa được khai thác. Nhưng bất cứ ai đến với Si Ma Cai cũng muốn check-in tại...

Lào Cai xây dựng các sản phẩm du lịch xanh

Năm 2024, tỉnh Lào Cai sẽ chú trọng xây dựng các sản phẩm du lịch xanh nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn gắn với phát huy tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, làng nghề, văn hóa và môi trường sinh thái của các địa phương.

Đại ngàn Y T‎ý bung nở ngàn hoa

Sau giấc ngủ đông dài, đại ngàn Y Tý (huyện Bát Xát) và các xã lân cận đang bung nở muôn nghìn sắc hoa. Những cây lê, sơn tra, mận trồng trong vườn nhà hay mọc hoang dại trong rừng thẳm, bên đường xa đang độ rực rỡ nhất năm, tạo nên bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp.

Xứ sở 5 mùa lễ hội

Năm 2023, du lịch tỉnh Lào Cai tạo đột phá khi đón lượng khách lớn nhất từ trước đến nay với hơn 7,2 triệu lượt khách, tổng thu từ khách du lịch đạt hơn 22.000 tỷ đồng.

Sa Pa: Du khách mê mải đồi hoa cải vàng rực tại Fansipan

Tháng 3 về, đồi hoa cải Fansipan (Sa Pa) bung nở rực rỡ, tựa như tấm thảm vàng rực khổng lồ phủ trên triền núi. Và giới đam mê xê dịch lại có thêm một lý do, để đến với đỉnh thiêng nơi vùng cao Tây Bắc.