Việt Nam trong top 5 điểm đến hàng đầu châu Á dịp Tết Nguyên đán

Việt Nam là một trong những điểm đến được du khách quốc tế yêu thích nhất cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay. Dự báo, du khách Hàn Quốc sẽ dẫn đầu lượng khách đến Việt Nam dịp này.

Du khách nước ngoài thích thú mua đồ lưu niệm đậm chất Việt Nam tại chợ đêm phố cổ, Hà Nội, tháng 1/2024. (Ảnh: T.LINH)

Việt Nam: Điểm đến yêu thích của khách Hàn Quốc

Theo dữ liệu Agoda công bố ngày 23/1, Việt Nam lọt vào danh sách top 5 điểm đến hàng đầu dành cho du khách đang tìm kiếm điểm đến cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới trên khắp khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Điều này dự báo dịp này sẽ là một mùa Tết sôi động cho ngành du lịch Việt Nam.

Agoda đánh giá, du khách châu Á đang có xu hướng du lịch đến Việt Nam nhờ cảnh quan tuyệt đẹp, văn hoá đa dạng và nền ẩm thực nổi tiếng.

Trong danh sách 5 điểm đến hàng đầu khu vực, bên cạnh Việt Nam còn có sự góp mặt của Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, và Indonesia.

Về thị trường khách đến Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên đán - một trong những kỳ lễ lớn nhất khu vực, Hàn Quốc vẫn là thị trường khách dẫn đầu bảng xếp hạng, vượt qua khách du lịch Trung Quốc, Singapore, Hồng Kông (Trung Quốc), và Nhật Bản.

Trong dịp nghỉ lễ đón năm mới theo âm lịch, du khách nước ngoài vẫn ưa chuộng hơn các điểm đến phía nam với thời tiết ấm áp, cảnh đẹp. Theo đó, khảo sát của Agoda cho thấy Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến được khách quốc tế yêu thích nhất dịp Tết. Tiếp theo là Đà Nẵng (2), Nha Trang (3), Hà Nội (4) và Phú Quốc (5).

Du khách Việt Nam chuộng điểm đến nào?

Agoda cho biết, du khách Việt Nam cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để tận hưởng kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Xu hướng yêu thích của du khách Việt vẫn là các điểm đến nghỉ dưỡng, biển đảo trong nước và các điểm đến gần quanh khu vực châu Á.

Năm nay, Đà Lạt đã chứng minh được sức hấp dẫn của mình khi trở thành điểm đến nội địa hàng đầu. Địa điểm nghỉ dưỡng trên đồi thu hút nhiều du khách Việt nhất, vượt qua những thành phố biển nổi tiếng như Nha Trang (2), Đà Nẵng (3), và Phan Thiết (5). Thành phố Hồ Chí Minh cũng có mặt trong top 5 và đứng thứ 4 về lưu lượng đặt phòng trong suốt kỳ nghỉ này.

Bên cạnh du lịch nội địa, ngày càng có nhiều khách Việt Nam lựa chọn du lịch nước ngoài vào dịp Tết. Dữ liệu năm nay cho thấy nhiều du khách Việt Nam lựa chọn du lịch đến các thành phố lớn, gần trong khu vực. Trong đó, Bangkok, Thái Lan dẫn đầu danh sách, tiếp đến là Singapore (2), Seoul, Hàn Quốc (3), Bali, Indonesia (4) và Tokyo, Nhật Bản (5) lần lượt có mặt trong top 5 điểm đến hàng đầu dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn của du khách Việt.

Ông Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Agoda tại Việt Nam chia sẻ: "Tết là khoảnh khắc của những điều mới mẻ và sum vầy, và chúng tôi nhận thấy rằng điều này được phản ánh dựa trên những lựa chọn du lịch của khách hàng sử dụng Agoda. Sự lựa chọn đa dạng các điểm đến yêu thích đã cho thấy một bức tranh phong phú về những trải nghiệm mà du khách tìm kiếm trong mùa lễ hội. Dù là nhịp sống đường phố sôi động của Bangkok, những khu nghỉ dưỡng trên núi của Đà Lạt hay những bãi biển yên bình của Bali, cũng đều sẽ mang lại cho du khách một trải nghiệm du lịch dễ dàng và đáng giá”.

Khảo sát do Agoda thực hiện dựa trên đặt phòng trên Agoda từ ngày 1-15/1, cho những ngày nhận phòng vào ngày 9 hoặc 10/2/2024 và thời gian lưu trú ít nhất 2 đêm.

https://nhandan.vn/viet-nam-trong-top-5-diem-den-hang-dau-chau-a-dip-tet-nguyen-dan-post793570.html

Theo nhandan.vn

Tin Liên Quan

Sự kiện “Tuần Văn hoá – Du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2024

Từ ngày 27/4 - 3/5, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn sẽ tổ chức “Tuần Văn hóa - Du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2024.

Phê duyệt mẫu biểu trưng (logo) sử dụng chính thức trong các hoạt động tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 1005/QĐ-BVHTTDL về việc phê duyệt mẫu biểu trưng (logo) sử dụng chính thức trong các hoạt động tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Lừng lẫy Điện Biên, chấn động địa cầu: Quân và dân Khu Tây Bắc trong chiến dịch Điện Biên Phủ

Tây Bắc là địa bàn chiến lược cả về chính trị, kinh tế và quốc phòng an ninh. Nhân dân Tây Bắc có truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng, kiên cường. Khu Tây Bắc được thành lập ngày 17/7/1952, gồm bốn tỉnh: Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, với diện tích 44.300 km2, dân số 440 nghìn người.

Thủ tướng dự gặp mặt, tri ân những người trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Sáng 17/4, tại thành phố Điện Biên, tỉnh Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự cuộc gặp mặt, tri ân đầy ý nghĩa và xúc động với các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Chiến thắng Điện Biên Phủ: Bài học đối với sự nghiệp xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta ôn lại lịch sử, tưởng nhớ, tri ân sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ, cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân cả nước; biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của bạn bè quốc tế; đồng...

Viettel khai trương Trung tâm dữ liệu có công suất tiêu thụ điện 30MW

Đây là Trung tâm dữ liệu (DC) thứ 14 của Viettel và là DC đầu tiên ở Việt Nam được thiết kế công suất cao, với 60.000 máy chủ, 2.400 rack, 21.000m2 mặt sàn, tổng công suất điện 30MW.