Ký kết hợp tác trong lĩnh vực quản lý khu kinh tế, khu công nghiệp

Chiều 9/3, tại thành phố Lào Cai, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai đã làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế thành phố Hải Phòng về một số nội dung hợp tác thuộc phạm vi quản lý trong các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn hai địa phương.
DSC_8464.JPG
Quang cảnh buổi làm việc.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện các nội dung liên quan theo Biên bản hợp tác giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai và Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng giai đoạn 2023 - 2025.

Đồng chí Vương Trinh Quốc, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai và đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế thành phố Hải Phòng đồng chủ trì buổi làm việc.

DSC_8480.JPG
Đồng chí Vương Trinh Quốc, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Lào Cai chia sẻ về tình hình thu hút đầu tư.

Tại buổi làm việc, hai đơn vị đã giới thiệu về tình hình thu hút đầu tư, thông tin về tình hình hoạt động của các khu công nghiệp, khu kinh tế của địa phương.

Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quy hoạch, xây dựng, quản lý các khu công nghiệp; công tác xúc tiến, thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào các khu công nghiệp, khu kinh tế và các công tác khác có liên quan; các giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; các vấn đề liên quan đến phát triển khu kinh tế mở, khu thương mại tự do, khu phi thuế quan, khu mậu dịch tự do.

Phối hợp kêu gọi, giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước có năng lực, có nhu cầu đầu tư liên kết, liên doanh đến đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh của hai địa phương.

DSC_8490.JPG
Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế thành phố Hải Phòng trao đổi, chia sẻ công tác quy hoạch, xây dựng, quản lý các khu công nghiệp, khu kinh tế.

Tiếp đó, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai và Ban Quản lý Khu kinh tế thành phố Hải Phòng đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với 5 nội dung trọng tâm. Đó là:

Đẩy mạnh trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quy hoạch, xây dựng, quản lý các khu công nghiệp; công tác xúc tiến, thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào các khu công nghiệp, khu kinh tế, và các công tác khác có liên quan; các giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; các vấn đề liên quan đến phát triển khu kinh tế mở, khu thương mại tự do, khu phi thuế quan, khu mậu dịch tự do.

DSC_8501.JPG
DSC_8509.JPG
Lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Lào Cai và Ban Quản lý Khu Kinh tế thành phố Hải Phòng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Phối hợp kêu gọi, giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước có năng lực, có nhu cầu đầu tư liên kết, liên doanh đến đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh của hai địa phương.

Phối hợp cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp có tiềm năng, trước hết là doanh nghiệp của hai địa phương tham gia đầu tư xây dựng và sản xuất kinh doanh trên địa bàn quản lý; đặc biệt khuyến khích các tập đoàn kinh tế, các doanh nghiệp lớn đầu tư vào lĩnh vực xuất nhập khẩu, vận tải và dịch vụ logistics để có thể kết nối, phát huy tối đa lợi thế của việc liên kết các tuyến đường cao tốc, đường sắt trên tuyến hành lang kinh tế.

DSC_8548.JPG
Đoàn công tác Ban Quản lý Khu Kinh tế thành phố Hải Phòng tham quan Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

Phối hợp, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp hai địa phương tiếp cận đất đai, thủ tục xây dựng, đầu tư để thực hiện các dự án đầu tư xây dựng các cơ sở kho, bãi, dịch vụ vận tải và các cơ sở hạ tầng dịch vụ liên quan thuộc địa bàn khu công nghiệp, khu kinh tế ở hai địa phương.

Tăng cường cung cấp, chia sẻ thông tin tuyển dụng lao động của doanh nghiệp và nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động trên địa bàn khu công nghiệp, khu kinh tế của hai địa phương; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hai bên tham gia phiên giao dịch việc làm, hội chợ việc làm, tổ chức tư vấn tuyển chọn, giới thiệu việc làm cho lao động...

https://baolaocai.vn/ky-ket-hop-tac-trong-linh-vuc-quan-ly-khu-kinh-te-khu-cong-nghiep-post381044.html

Theo Vũ Thanh Nam/baolaocai.vn

Tin Liên Quan

Triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và quảng bá du lịch năm 2024

Ngày 12/3/2024, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 158/KH-UBND về triển khai thực hiện các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và quảng bá du lịch tỉnh Lào Cai năm 2024.

Xuất - nhập khẩu: Chờ đợi sự khởi sắc

Năm 2024, Lào Cai phấn đấu giá trị kim ngạch xuất - nhập khẩu qua các cửa khẩu đạt 4,5 tỷ USD, tăng 264% so với năm 2023. Không phải ngẫu nhiên đặt ra mục tiêu như vậy, bởi thực tế đang có nhiều cơ hội và sự khởi sắc đối với hoạt động xuất - nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn.

Lào Cai: Tạo sức bật trong thu hút đầu tư

Với phương châm “Doanh nghiệp phát tài - Lào Cai phát triển”, nắm chắc những lợi thế để phát triển kinh tế cửa khẩu, kinh tế vùng biên, tỉnh Lào Cai đã và đang đẩy mạnh thực hiện đồng bộ các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; phát triển hạ tầng, khơi thông điểm nghẽn về logictics, huy...

Thúc đẩy kết nối hạ tầng giao thông Lào Cai (Việt Nam) - Vân Nam (Trung Quốc)

Chiều 12/12, bên lề hội nghị triển khai triển khai nghị quyết của Tỉnh ủy và nghị quyết của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT - XH) năm 2024, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường thông báo một tin vui khi Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam và Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc chính thức ký Nghị...

Trung tâm kết nối giao thương kinh tế Việt Nam - Trung Quốc

Với vị trí “cửa ngõ” trên tuyến hành lang kinh tế Côn Minh (Trung Quốc) - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh (Việt Nam), những năm qua, tỉnh Lào Cai đã tập trung phát huy lợi thế riêng có để phấn đấu trở thành trung tâm kết nối giao thương kinh tế Việt Nam - Trung Quốc.

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh khảo sát các cửa khẩu, lối mở trên tuyến biên giới

Trong các ngày 22 đến 24/11, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh phối hợp với các huyện Mường Khương, Bát Xát, Si Ma Cai tổ chức khảo sát các cửa khẩu, lối mở biên giới trên địa bàn tỉnh.