Triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và quảng bá du lịch năm 2024

Ngày 12/3/2024, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 158/KH-UBND về triển khai thực hiện các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và quảng bá du lịch tỉnh Lào Cai năm 2024.
z5246221758290_4fd67cdd642379444e8f3e36ac4e5a52.jpg

Hội chợ giới thiệu sản phẩm, xúc tiến thương mại tổ chức tại huyện Bảo Yên năm 2023.

Kế hoạch thực hiện các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và quảng bá du lịch tỉnh Lào Cai năm 2024, gồm 69 hoạt động xúc tiến theo danh mục kèm theo kế hoạch này. Trong đó: 20 hoạt động tuyên truyền, quảng bá; 31 hoạt động xúc tiến trong nước; 6 hoạt động xúc tiến tại nước ngoài; 4 hoạt động liên quan đến đào tạo tập huấn và 8 hoạt động liên quan đến xúc tiến.

 
baolaocai_3.jpg
Khai mạc tuần hàng nông sản an toàn và sản phẩm OCOP tại thị xã Sa Pa năm 2023.

Tổng nhu cầu kinh phí triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và quảng bá du lịch năm 2024 là 45,426 tỷ đồng được cụ thể từ các nguồn: Kinh phí đã giao tại Quyết định số 3399/QĐ-UBND ngày 12/12/2023 của UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024 là 20,191 tỷ đồng; ngân sách Trung ương (Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia) là 760 triệu đồng; nguồn xã hội hóa (doanh nghiệp và nguồn khác phù hợp theo quy định của pháp luật) là 24,475 tỷ đồng.

 
baolaocai_2.jpg
Doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm đến khách hàng.

UBND tỉnh giao các cơ quan chủ trì tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động xúc tiến theo những nội dung kế hoạch đề ra; phối hợp với các sở, ban, ngành và các địa phương xây dựng kế hoạch thực hiện chi tiết và tổ chức thực hiện theo đúng quy định.

Xem chi tiết nội dung kế hoạch tại đây.

https://baolaocai.vn/trien-khai-cac-hoat-dong-xuc-tien-dau-tu-thuong-mai-va-quang-ba-du-lich-nam-2024-post381204.html

Theo Phạm Mai Hương/baolaocai.vn

Tin Liên Quan

Ký kết hợp tác trong lĩnh vực quản lý khu kinh tế, khu công nghiệp

Chiều 9/3, tại thành phố Lào Cai, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai đã làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế thành phố Hải Phòng về một số nội dung hợp tác thuộc phạm vi quản lý trong các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn hai địa phương.

Xuất - nhập khẩu: Chờ đợi sự khởi sắc

Năm 2024, Lào Cai phấn đấu giá trị kim ngạch xuất - nhập khẩu qua các cửa khẩu đạt 4,5 tỷ USD, tăng 264% so với năm 2023. Không phải ngẫu nhiên đặt ra mục tiêu như vậy, bởi thực tế đang có nhiều cơ hội và sự khởi sắc đối với hoạt động xuất - nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn.

Lào Cai: Tạo sức bật trong thu hút đầu tư

Với phương châm “Doanh nghiệp phát tài - Lào Cai phát triển”, nắm chắc những lợi thế để phát triển kinh tế cửa khẩu, kinh tế vùng biên, tỉnh Lào Cai đã và đang đẩy mạnh thực hiện đồng bộ các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; phát triển hạ tầng, khơi thông điểm nghẽn về logictics, huy...

Thúc đẩy kết nối hạ tầng giao thông Lào Cai (Việt Nam) - Vân Nam (Trung Quốc)

Chiều 12/12, bên lề hội nghị triển khai triển khai nghị quyết của Tỉnh ủy và nghị quyết của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT - XH) năm 2024, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường thông báo một tin vui khi Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam và Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc chính thức ký Nghị...

Trung tâm kết nối giao thương kinh tế Việt Nam - Trung Quốc

Với vị trí “cửa ngõ” trên tuyến hành lang kinh tế Côn Minh (Trung Quốc) - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh (Việt Nam), những năm qua, tỉnh Lào Cai đã tập trung phát huy lợi thế riêng có để phấn đấu trở thành trung tâm kết nối giao thương kinh tế Việt Nam - Trung Quốc.

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh khảo sát các cửa khẩu, lối mở trên tuyến biên giới

Trong các ngày 22 đến 24/11, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh phối hợp với các huyện Mường Khương, Bát Xát, Si Ma Cai tổ chức khảo sát các cửa khẩu, lối mở biên giới trên địa bàn tỉnh.