Canađa triển khai chương trình nhập cư mới cho doanh nhân nước ngoài

Trong những nỗ lực cải thiện thị trường việc làm và giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của đất nước, Chính phủ Canađa quyết định khởi động một chương trình nhập cư mới, bắt đầu từ ngày 1/4 để tuyển dụng các doanh nhân nước ngoài.
Phóng viên TTXVN tại Ốttaoa dẫn lời Bộ trưởng Quốc tịch và Nhập cư Canađa Giắcxơn Kenni (Jason Kenney) ngày 24/1 cho biết: “Chương trình Visa Start-Up sẽ giúp Canađa trở thành điểm đến tốt nhất trên thế giới cho sự lựa chọn của giới doanh nhân. Việc tuyển dụng các doanh nhân năng động từ khắp nơi trên thế giới sẽ giúp Canađa duy trì khả năng cạnh tranh trong một nền kinh tế toàn cầu đầy biến động như hiện nay”.

Bộ trưởng Quốc tịch và Nhập cư Canada Jason Kenney
 công bố chương trình Visa Start-Up.
(Nguồn: The Canadian Press)

Theo ông Kenni, Visa Start-Up là chương trình thí điểm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thương nhân nước ngoài nhập cư Canađa. Visa Start-Up là một phần trong một loạt các cải cách nhằm giúp cho hệ thống nhập cư của Canađa hoạt động hiệu quả, linh hoạt hơn và tập trung vào nhu cầu kinh tế của nước này. Chương trình sẽ tạo liên kết giữa các doanh nhân nhập cư với các tổ chức trong khu vực tư nhân ở Canađa, những người có kinh nghiệm làm việc và có khả năng cung cấp các nguồn lực cần thiết.

Để triển khai Visa Start-Up, Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canađa (CIC) ban đầu sẽ phối hợp với 2 nhóm đầu tư tư nhân là Quỹ đầu tư mạo hiểm của Canađa - Hiệp hội Vốn chủ sở hữu tư nhân (CVCA) và Hiệp hội các nhà đầu tư Canađa (NACO). Để đủ điều kiện đăng ký vào chương trình Visa Start-Up, một nhà doanh nghiệp nước ngoài sẽ phải thông qua sự giới thiệu của 2 nhóm này trước khi nộp đơn đăng ký. Đây là biện pháp được cho là có thể giúp các thương nhân nhập cư phát huy hết tiềm năng và tối đa hóa ảnh hưởng của họ trên thị trường lao động Canađa.

Ông Pitơ Vanđơ Vơđen (Peter van der Velden), Chủ tịch CVCA, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Chính phủ Canađa trong sự ra mắt của Chương trình Visa Start-Up. Thông qua chương trình này, chúng tôi muốn thu hút các doanh nhân chất lượng cao từ khắp nơi trên thế giới và giúp cho việc hình thành các công ty tốt nhất ở Canađa”. Trong khi đó, ông Maicơn Xcabơrâu (Michelle Scarborough), Chủ tịch Hội đồng quản trị của NACO khẳng định rất tự hào được phối hợp với CIC để giúp tạo thêm nhiều công ăn việc làm ở Canađa và góp phần xây dựng hình ảnh của Canađa như một nhà lãnh đạo trong đổi mới./.

(Theo Website ĐCSVN)

Tin Liên Quan

Mùa hè khắc nghiệt, nền nhiệt cao kỷ lục

Cơ quan khí hậu của Liên minh châu Âu (EU) Copernicus cho biết, tính đến tháng 3 vừa qua, thế giới đã trải qua tháng thứ 10 liên tiếp có nền nhiệt cao kỷ lục, cả nhiệt độ không khí và các đại dương đều ở mức cao nhất mọi thời đại. Nhiều khu vực đã xuất hiện “mùa cháy rừng” tồi tệ nhất trong thế kỷ...

Tổ chức Mặt trận góp phần củng cố quan hệ đoàn kết Việt Nam-Lào-Campuchia

Chiều 9/4 tại thủ đô Vientiane, đã diễn ra Hội nghị Chủ tịch Mặt trận ba nước Campuchia-Lào-Việt Nam lần thứ 5. Hội nghị nhằm củng cố, tăng cường quan hệ hợp tác lâu dài, ổn định và phát triển giữa ba tổ chức Mặt trận của ba nước.

Triển vọng chính sách sản lượng của OPEC+ đối mặt "ngã ba đường"

Mặc dù kỳ vọng OPEC+ bắt đầu nghĩ đến việc chấm dứt kế hoạch cắt giảm sản lượng là hợp lý, nhưng việc khối này giữ nguyên các hạn chế có thể hợp lý hơn.

Khai mạc Hội chợ thương mại Việt Nam-Lào-Campuchia-Thái Lan

Chiều 10/4 tại tỉnh Champasak đã diễn ra lễ khai mạc “Hội chợ triển lãm trưng bày sản phẩm và các hoạt động kết nối đầu tư, thương mại, du lịch giữa các doanh nghiệp Việt Nam-Lào-Campuchia-Thái Lan”.

Hợp tác bảo vệ tài nguyên nước

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) nhận định, khủng hoảng nước là một trong số những rủi ro hàng đầu đối với thế giới. Biến đổi khí hậu khiến nhiều khu vực trên thế giới đối mặt tình trạng thiếu nước trầm trọng, làm đảo lộn sinh hoạt của người dân và cản trở sự phát triển kinh tế.

Tín hiệu tích cực từ các "đầu tàu" kinh tế

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ trong quý IV/2023 tăng trưởng 3,4%, cao hơn so với mức 3,2% dự báo trước đó; Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) của ngành sản xuất Trung Quốc trong tháng 3 lần đầu quay lại ngưỡng trên 50 điểm sau 5 tháng giảm liên tục. Ðó là những tín hiệu tích cực từ các "đầu tàu" kinh...