Miền Bắc sẽ đón Tết Nguyên đán với thời tiết đặc trưng của mùa Xuân

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định: Các tỉnh miền Bắc sẽ trở rét, có nơi rét đậm, rét hại kèm theo mưa phùn rải rác trong nửa đầu của đợt nghỉ Tết Nguyên đán Quý Tỵ. Do vậy, người dân nơi đây vẫn đón Tết trong hình thái thời tiết mang nét đặc trưng của mùa Xuân.
 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet) 

Cụ thể là từ ngày 8/2 (tức 28 Tết), dự báo sẽ có một đợt không khí lạnh tương đối mạnh tràn về gây rét ở Hà Nội và các tỉnh miền Bắc. Từ 9/2 (tức 29 Tết) đến ngày 13/2 (tức 4 Tết), khu vực đồng bằng Trung du Bắc bộ nhiệt độ trung bình ngày vào khoảng 14 độ C - 16 độ C. Vùng núi cao các tỉnh Hà Giang, Lào Cai sẽ rét đậm, có thể sẽ xuất hiện sương muối.

Trong 2 ngày mùng 1 và mùng 2 Tết (tức ngày 10 - 11/2 Dương lịch), nhiệt độ thấp nhất từ 12 - 13 độ C, mưa phùn. Khoảng mùng 3 Tết (ngày 12/2), Miền Bắc có thêm một đợt không khí lạnh bổ sung, khiến nhiệt độ khu vực này tiếp tục giảm xuống khoảng 1 độ C. Hình thái thời tiết này dự kiến kéo dài đến khoảng ngày 14/2 (tức 5 Tết).

Các tỉnh Trung Trung bộ và Nam Trung bộ trong những ngày đầu của kỳ nghỉ Tết, nhiệt độ vào khoảng 20 độ C - 23 độ C, độ ẩm không khí 80% - 90%. Tây Nguyên , Nam bộ những ngày đầu nghỉ Tết thời tiết tương đối mát mẻ, không có nắng nóng, se se lạnh về ban đêm. Tuy vậy những ngày cuối của kỳ nghỉ Tết nhiệt độ trở lại bình thường, ngày nắng nóng, không mưa, nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 33 độ C - 36 độ C.

TP Hồ Chí Minh, những ngày đầu kỳ nghỉ, trời vẫn nóng vì lạnh chưa xâm nhập tới. Đến ngày 28 - 29, Tết nắng nóng sẽ giảm bớt cho đến ngày mồng 1, mồng 2, mồng 3 Tết trời sẽ mát mẻ./.

(theo TTXVN)

Tin Liên Quan

Sự kiện “Tuần Văn hoá – Du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2024

Từ ngày 27/4 - 3/5, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn sẽ tổ chức “Tuần Văn hóa - Du lịch” tỉnh Bắc Kạn năm 2024.

Phê duyệt mẫu biểu trưng (logo) sử dụng chính thức trong các hoạt động tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 1005/QĐ-BVHTTDL về việc phê duyệt mẫu biểu trưng (logo) sử dụng chính thức trong các hoạt động tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Lừng lẫy Điện Biên, chấn động địa cầu: Quân và dân Khu Tây Bắc trong chiến dịch Điện Biên Phủ

Tây Bắc là địa bàn chiến lược cả về chính trị, kinh tế và quốc phòng an ninh. Nhân dân Tây Bắc có truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng, kiên cường. Khu Tây Bắc được thành lập ngày 17/7/1952, gồm bốn tỉnh: Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, với diện tích 44.300 km2, dân số 440 nghìn người.

Thủ tướng dự gặp mặt, tri ân những người trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Sáng 17/4, tại thành phố Điện Biên, tỉnh Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự cuộc gặp mặt, tri ân đầy ý nghĩa và xúc động với các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Chiến thắng Điện Biên Phủ: Bài học đối với sự nghiệp xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta ôn lại lịch sử, tưởng nhớ, tri ân sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ, cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân cả nước; biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của bạn bè quốc tế; đồng...

Viettel khai trương Trung tâm dữ liệu có công suất tiêu thụ điện 30MW

Đây là Trung tâm dữ liệu (DC) thứ 14 của Viettel và là DC đầu tiên ở Việt Nam được thiết kế công suất cao, với 60.000 máy chủ, 2.400 rack, 21.000m2 mặt sàn, tổng công suất điện 30MW.