Mây núi Sa Pa đẹp huyền ảo

Mấy ngày hôm nay, “mây luồn” - loại mây núi tuỵêt đẹp mà các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp thường cất công săn đón lại xuất hiện ở vùng cao Sa Pa, như một “thói quen” của thiên nhiên mỗi khi tết đến xuân về.

Các nghệ sĩ nhiếp ảnh nổi danh hay các tay máy a-ma-tơ chỉ cần nghe tin “có mây luồn” là sẵn sàng í ới gọi nhau, từ Sài Gòn đến Hà Nội, kéo lên “thành phố trong sương” săn bằng được những khoảnh khắc mây núi Sa Pa đẹp mãn nhãn.

Nơi chụp mây luồn đẹp nhất ở vùng núi Sa Pa là khu du lịch sinh thái núi Hàm Rồng phía sau nhà thờ đá cổ hay khu vực bản Hang Đá của người Mông ở xã Hầu Thào, cách trung tâm thị trấn Sa Pa 3 - 4 km về phía nam. Nơi này có vị trí chụp toàn cảnh khu du lịch Sa Pa nằm dưới chân núi Hoàng Liên hùng vỹ mờ ảo trong sương và là nơi có rừng sa mộc thơ mộng như phong cảnh châu Âu.

Mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng chùm ảnh mây luồn xuất hiện ở Sa Pa.
 


  

 (theo Dân trí)

Tin Liên Quan

Kết nối du lịch Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh Tây Bắc

Chiều 21/9, tại thành phố Lào Cai, Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phối hợp Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc.

Khai mạc triển lãm tranh - gốm - tượng: “Về Sa Pa”

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa, chiều 20/9, Công ty Babeeni Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức Khai mạc triển lãm tranh “Về Sa Pa”.

Khai mạc Tuần văn hóa du lịch chào mừng 120 năm du lịch Sa Pa

Tối 20/9, Uỷ ban nhân dân thị xã Sa Pa đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần văn hóa du lịch chào mừng 120 năm du lịch Sa Pa.

Giải Marathon vượt núi quốc tế Sa Pa - VMM 2023 thu hút gần 1.000 vận động viên nước ngoài

Giải Marathon vượt núi quốc tế Sa Pa 2023 diễn ra từ ngày 22/9 đến ngày 24/9/2023, trong khuôn khổ Tuần văn hóa - du lịch chào mừng 120 năm Du lịch Sa Pa.

Món quà đặc biệt dành tặng du khách đến Sa Pa trong Tuần văn hóa du lịch

Cái “bắt tay” giữa thể thao và du lịch

Với địa hình đa dạng, nhiều tiểu vùng khí hậu, Lào Cai có nhiều điều kiện và tiềm năng để tổ chức các sự kiện thể thao gắn với du lịch.