Doanh nghiệp Việt Nam lạc quan vào sự tăng trưởng kinh tế năm 2013

Công ty Dịch vụ Thông tin Tài Chính WVB Việt Nam (WVB FISL) vừa công bố chỉ số niềm tin kinh doanh của quý I năm 2013. Theo đó, qua khảo sát chỉ số niềm tin kinh doanh tại Việt Nam quý I/2013 đã đạt 114 điểm, tăng 31 điểm so với quý IV năm 2012.
 Ảnh minh họa (nguồn: H.A)
Công ty Dịch vụ Thông tin Tài Chính WVB Việt Nam (WVB FISL) vừa công bố chỉ số niềm tin kinh doanh của quý I năm 2013. Theo đó, qua khảo sát chỉ số niềm tin kinh doanh tại Việt Nam quý I/2013 đã đạt 114 điểm, tăng 31 điểm so với quý IV năm 2012.

Kết quả khảo sát được thực hiện từ cuối tháng 3/2013 đến giữa tháng 4/2013 với trên 129 doanh nghiệp thuộc 11 lĩnh vực ngành nghề chủ chốt của Việt Nam, là các doanh nghiệp đứng đầu cả nước về thương hiệu, tổng tài sản, tổng doanh thu và số lượng nhân viên.

Đáng chú ý, các doanh nghiệp tham gia khảo sát lần này đều khá lạc quan vào sự tăng trưởng kinh tế năm 2013 và cho rằng, trong thời gian tới có triển vọng phát triển tốt hơn nữa.
Cụ thể, có khoảng 40% doanh nghiệp tin rằng, nền kinh tế chung của Việt Nam hiện nay đã tốt hơn so với 12 tháng trước, 35% cho rằng, điều kiện kinh tế của Việt Nam vẫn giữ nguyên và chỉ có 25% cho rằng, điều kiện kinh tế có phần kém hơn so với 12 tháng trước.

Do tin tưởng vào sự phục hồi của nền kinh tế trong thời gian tới, nên đã có khoảng 60% doanh nghiệp tin rằng, lợi nhuận sẽ tăng lên. 34% doanh nghiệp cho rằng, lợi nhuận sẽ giữ nguyên và 5% doanh nghiệp lo ngại về sự suy giảm.
Cũng trong cuộc khảo sát này, có 36% doanh nghiệp dự tính sẽ tăng thêm nguồn nhân lực, 47% doanh nghiệp dự tính sẽ giữ nguyên và 17% doanh nghiệp giảm số nhân lực trong thời gian tới. Bên cạnh đó, 43% doanh nghiệp tham gia khảo sát dự định kế hoạch đầu tư thêm trong thời gian tới; có tới 59% doanh nghiệp tham gia khảo sát tự tin rằng, doanh thu của doanh nghiệp sẽ tăng cao hơn quý IV năm 2012…
(Theo dangcongsan.vn)

Tin Liên Quan

Nông sản Việt chú trọng thị trường trong nước

Với quy mô dân số gần 100 triệu người, thị trường trong nước là khu vực có tiềm năng lớn để đẩy mạnh tiêu thụ hàng nông sản, thủy sản, nhưng chưa được doanh nghiệp khai thác triệt để và hiệu quả.

Yêu cầu mới về xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ

Trong Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng, việc xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ được nhấn mạnh như một nhiệm vụ kinh tế để hiện thực hóa khát vọng phát triển của đất nước phù hợp bối cảnh thời đại. Bên cạnh đó, cũng không khó để nhận ra những yêu cầu cấp bách về nâng cao tính...

Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam "Tổ quốc bên bờ sóng" năm 2022

Nhằm nâng cao nhận thức hiểu biết của nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; khuyến khích tinh thần tìm hiểu, học tập,...

Cội nguồn báo chí cách mạng Việt Nam

Báo chí cách mạng Việt Nam luôn được soi đường bởi lý luận cách mạng là chủ nghĩa Marx-Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Có thể khẳng định chủ nghĩa Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh1 là một trong những cội nguồn của báo chí cách mạng Việt Nam.

Thay đổi về lương tối thiểu vùng từ 01/7/2022

Chính phủ ban hành Nghị định 38/2022/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động từ ngày 01/7/2022.

Làm sâu sắc quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Mozambique

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Mozambique Esperanca Laurinda Francisco Nhiuane Bias dẫn đầu Đoàn đại biểu Quốc hội nước Cộng hòa Mozambique thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18 đến 23/6.