Tác giả Đức Kỳ (Báo Lào Cai) giành Huy chương Đồng liên hoan ảnh khu vực miền núi phía Bắc

Trong các ngày 3 và 4/8/2013, tại thành phố Thái Nguyên, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đã tổ chức chấm giải ảnh khu vực 15 tỉnh miền núi phía Bắc.

Tác phẩm “Vết thời gian” của tác giả Đức Kỳ, phóng viên Báo Lào Cai giành Huy chương Đồng.

Tính đến hết ngày 31/7/2013, Ban tổ chức đã nhận được 1.800 ảnh của 292 tác giả, nhiều hơn năm trước gần 170 tác phẩm. Tỉnh có số lượng tác phẩm dự liên hoan ít nhất là Lai Châu với 26 ảnh của 5 tác giả, tỉnh có số lượng ảnh nhiều nhất là Thái Nguyên với 352 ảnh của 55 tác giả. Cuộc chấm ảnh được tổ chức công khai, dưới sự chứng kiến của đông đảo tác giả và những người yêu thích nhiếp ảnh trong khu vực. 

Nội dung các tác phẩm thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người khu vực miền núi phía Bắc, những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng…trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước. Những gương điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc gìn giữ, phát huy bản sắc dân tộc.

Tác phẩm “Hành quân nơi biên cương” của tác giả Ngọc Bằng, phóng viên Báo Lào Cai giành giải Khuyến khích.

Ở Lào Cai có 2 tác giả đạt giải đều là phóng viên Báo Lào Cai, đó là tác phẩm “Vết thời gian” của tác giả Đức Kỳ giành Huy chương Đồng, tác phẩm “Hành quân nơi biên cương” của tác giả Ngọc Bằng giành giải Khuyến khích.

Lễ trao giải và khai mạc triển lãm sẽ diễn ra vào ngày 18/8/2013, tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam tỉnh Thái Nguyên./.
Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Đoàn kết giữ bình yên trên biên giới

Những năm qua, mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trong tỉnh luôn đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền, vận động đến cán bộ, Nhân dân tại các huyện, thành phố có đường biên giới theo phương châm hướng về cơ sở, phù hợp với từng đối tượng. Nội dung tuyên truyền tập trung vào đường lối, chủ...

Tín hiệu lạc quan trong xuất - nhập khẩu

Sau thời gian dài tạm dừng, từ đầu tháng 5/2022 đến nay, Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành đã thông quan trở lại, mở ra cơ hội xuất - nhập khẩu hàng hóa cho người dân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Bàn giao công trình Trường Mầm non Chu Lìn 1 do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tài trợ

Chiều ngày 23/6, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai, UBND thị xã Sa Pa tổ chức Lễ bàn giao công trình Trường Mầm non Chu Lìn 1, xã Trung Chải, thị xã Sa Pa do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tài trợ.

Đại hội điểm Chi bộ Đại đội 20 trinh sát, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Sáng 22/6, Chi bộ Đại đội 20 trinh sát, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đây là Chi bộ đầu tiên của Đảng bộ Quân sự tỉnh tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh đoạt giải B Hội thi dân vũ thể thao trực tuyến trong lực lượng Công an nhân dân

Vượt qua hơn 100 bài thi đến từ hội phụ nữ công an các tỉnh trong toàn quốc, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Lào Cai đã xuất sắc giành giải B Hội thi dân vũ thể thao trực tuyến “Vũ điệu khoẻ, đẹp” trong các cấp Hội Phụ nữ Công an nhân dân.

Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai” sẽ diễn ra tại thị xã Sa Pa vào tháng 8/2022

Từ ngày 05/8/2022 đến ngày 08/8/2022, Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai” sẽ diễn ra tại thị xã Sa Pa (Lào Cai) với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn, mang đậm nét văn hóa của núi rừng Tây Bắc.