Xã Minh Tân đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng 23/6, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững huyện Bảo Yên tổ chức Lễ công bố xã Minh Tân đạt chuẩn nông thôn mới.

 

Quang cảnh Lễ công bố

Dự Lễ công bố có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Bảo Yên và một số cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị đỡ đầu xã trong xây dựng nông thôn mới.

Xác định xây dựng nông thôn mới là chương trình lớn và tổng thể, góp phần giữ vững quốc phòng, an ninh, thay đổi diện mạo nông thôn, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Minh Tân đã chủ động, sáng tạo, quyết tâm trong công tác chỉ đạo tổ chức thực hiện. Đến nay, xã Minh Tân đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Minh Tân.

Trong 10 năm triển khai thực hiện, xã Minh Tân đã huy động tổng nguồn vốn 57,7 tỷ đồng; trong đó, ngân sách nhà nước hỗ trợ trên 47 tỷ đồng, còn lại là nguồn huy động từ nhân dân, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, các tổ chức, cá nhân…

Quá trình xây dựng nông thôn mới đã giúp bộ mặt nông thôn ở Minh Tân từng bước đổi thay. Toàn xã có trên 92% đường liên thôn được bê tông xi măng; trên 78,5% đường kênh mương được xây dựng kiên cố, đảm bảo nguồn nước tưới tiêu cho trên 223 ha ruộng; 100% hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 8,7%; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 33 triệu đồng/năm; xã không còn hộ dân sinh sống trong nhà tạm…

Tại Lễ công bố, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao Bằng công nhận xã Minh Tân đạt chuẩn nông thôn mới.

Nhân dịp này, UBND huyện Bảo Yên, UBND xã Minh Tân đã khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới (ảnh trên).

http://baolaocai.vn/nong-thon-moi/xa-minh-tan-don-bang-cong-nhan-dat-chuan-nong-thon-moi-z36n20200623150851993.htm

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Lào Cai: Vai trò truyền thông trong xây dựng NTM

Chương trình xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững được tỉnh Lào Cai xác định là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm, là cuộc vận động mang tính toàn diện. Trong đó công tác thông tin, truyền thông đóng vai trò quan trọng nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, phát huy...

Thêm 46 dự án nông nghiệp được đầu tư từ nguồn vốn xây dựng nông thôn mới

Thông tin từ Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, năm 2020, trên địa bàn tỉnh sẽ có 46 dự án phát triển sản xuất nông nghiệp được đầu tư từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Đào tạo nghề lao động nông thôn gắn với làng nghề truyền thống

Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, trong đó chú trọng đào tạo nghề cho làng nghề truyền thống qua đó tạo động lực phát triển kinh tế địa phương và thực hiện chương trình nông thôn mới là chủ trương xuyên suốt được các cấp ủy, chính quyền tỉnh Lào Cai quan tâm đẩy mạnh thực hiện thời gian...

Xã Sín Chéng trồng 11 ha mận tím chín sớm

Từ năm 2018 đến nay, người dân xã Sín Chéng (Si Ma Cai) đã trồng 11 ha mận tím chín sớm.

Lào Cai: Công nhận thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Trong 5 tháng đầu năm, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành 03 Quyết định số 819/QĐ-UBND, 820/QĐ-UBND 821/QĐ-UBND ngày 31/3/2020 công nhận thêm 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

102 xã đã đầu tư xây dựng trung tâm văn hóa, thể thao

Tính đến nay, toàn tỉnh đã có 102 xã đã đầu tư xây dựng trung tâm văn hóa, thể thao, có nhà văn hóa xã đạt chuẩn và cần tiếp tục đầu tư 25 trung tâm văn hóa, thể thao xã.