Hội chợ nông nghiệp và các sản phẩm OCOP sẽ diễn ra từ 22-26/10

Hội chợ “Nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc” sẽ diễn ra từ ngày 22-26/10/2020 tại tỉnh Lào Cai.

 

Đây là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai tổ chức. Hội chợ diễn ra tại Trung Tâm Hội chợ triển lãm Kim Thành, thành  phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Quy mô hội chợ thu hút 318 gian hàng. Đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức đã nhận được sự tham gia của nhiều tổ chức, đơn vị đến từ các địa phương trong cả nước.

Các gian hàng phân thành 9 khu vực: Khu các gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP của các tỉnh/thành phố; khu trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP của Lào Cai; khu giới thiệu các tiến bộ KHKT phục vụ sản xuất; khu thương mại tổng hợp; khu ẩm thực; khu gian hàng của các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Lào Cai; khu trưng bày, triển lãm sinh vật cảnh, giống cây trồng; khu đồ gỗ, đồ thủ công mỹ nghệ; khu vực quảng cáo dành cho các nhà tài trợ...

Đây là cơ hội cho tỉnh Lào Cai và các tỉnh, thành quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp và dịch vụ du lịch nông thôn, cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh Lào Cai và các  tỉnh khu vực phía Bắc trao đổi, giao  dịch trực  tiếp với các doanh  nghiệp thu mua, chế biến hàng nông, lâm, thủy sản trong cả nước./.

Các hoạt động sẽ diễn ra trong khuôn khổ Hội chợ:

Thời gian Địa điểm Sự kiện

Từ 19h00’- 21h00’

(22/10/2020).

Tại Sân khấu chính của Hội chợ Lễ khai mạc Hội chợ
Từ 08 giờ 00’ –11 giờ30’  (23/10/2020) Khách sạn Ngôi sao Lào Cai, số 03, đường Hoàng Liên, TP Lào Cai Diễn đàn tổ chức sản xuất và tiêu thụ sản phẩm OCOP hướng tới xuất khẩu
Ngày 23 -25/10/2020 Bắc Hà, Sa Pa, TP Lào Cai. Tổ chức đoàn tham quan, khảo sát một số điểm du lịch, cơ sở sản xuất các sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Từ 20h00’ đến 22h00’

(22-26/10/2020)

Sân khấu chính của Hội chợ Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, biểu diễn văn nghệ

Từ 10h00 – 11h

(26/10/2020)

Tại Hội trường tầng 2, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Lào Cai Tổ chức Bế mạc và khen thưởng
     

 

Thu Hiền

Tin Liên Quan

Lào Cai: Lan tỏa dòng chảy thông tin tích cực về cơ sở

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, Lào Cai đã huy động được các nguồn lực trong cộng đồng, tạo thành sức mạnh to lớn, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Thắt chặt tình quân dân nơi biên giới Si Ma Cai

Nhờ các chính sách ưu việt của Đảng và nhà nước, với lực lượng nòng cốt là những chiến sỹ mang quân hàm xanh của Đồn Biên phòng Si Ma Cai, ngoài nhiệm vụ giữ chắc cây súng bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Họ còn dành nhiều tâm huyết giúp nhân dân 3 xã biên giới Si Ma Cai, Sán Chải và Nàn Sán,...

Lào Cai đẩy mạnh cải cách hành chính, phục vụ phát triển KT-XH

Trong những năm qua, công tác cải cách hành chính của Lào Cai luôn được quan tâm, triển khai đồng bộ, toàn diện từ cải cách thể chế đến cải cách thủ tục hành chính, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, góp phần quan trọng vào phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ tiếp xúc cử tri huyện Bảo Thắng

Sáng 23/11, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã tiếp xúc cử tri huyện Bảo Thắng sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa XIV.

Đường sắt tăng nhiều tàu du lịch Hà Nội - Lào Cai dịp Tết Dương lịch 2021

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết đã có kế hoạch tăng tàu tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp lễ Noel và Tết Dương lịch 2021.

Khai mạc Tuần lễ quýt Mường Khương và các sản phẩm nông nghiệp Lào Cai tại Hà Nội

Sáng 21/11, UBND huyện Mường Khương và Trung tâm Thương mại Big C Thăng Long phối hợp tổ chức Tuần lễ quýt Mường Khương và các sản phẩm nông nghiệp Lào Cai tại Hà Nội.