Lào Cai yêu cầu thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc để phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có chỉ đạo yêu cầu khai báo y tế bắt buộc để phòng, chống dịch Covid-19.

Khai báo điện tử tại trụ sở giao dịch của VNPT Lào Cai

 

Theo đó, các đối tượng sau phải bắt buộc khai báo y tế điện tử: người nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh qua các cửa khẩu; những người cách ly tập trung; những người đi qua vùng dịch và/hoặc từ vùng dịch trở về; công nhân làm việc trong các nhà máy, khu công nghiệp; những người đến các cơ sở khám chữa bệnh; những người đi tàu hỏa, xe khách tuyến đường dài.

Chủ tịch UBND yêu cầu: các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện, đảm bảo 100% các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, văn phòng, nhà ở tập thể, khu vực cửa khẩu; 100% chốt kiểm soát dịch, các cơ sở khám chữa bệnh, khu cách ly tập trung, các khu tập trung khác trên địa bàn tỉnh triển khai khai báo y tế điện tử và kiểm soát khai báo y tế điện tử bằng QR code.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phát động phòng trào, kêu gọi người dân hưởng ứng, tự nguyện khai báo y tế điện tử toàn dân; tăng cường kiểm tra việc đăng ký điểm kiểm dịch điện tử tại trụ sở giao dịch, các chi nhánh; các địa điểm công cộng (siêu thị, cửa hàng tạp hóa, dịch vụ ăn, uống, lưu trú, vui chơi, giải trí…). Xử lý nghiêm các trường hợp thuộc diện bắt buộc phải khai báo y tế điện tử nhưng cố tình vi phạm theo quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020.

Tính đến ngày 27/5/2021, số liệu điểm kiểm dịch y tế trên địa bàn tỉnh Lào Cai là 3.832 điểm; 106.428 lượt tờ khai của người dân Lào Cai được thực hiện thông qua các ứng dụng. Số người cài đặt và sử dụng Bluezone ở Lào Cai là 117.680 người, xếp thứ 25/63 tỉnh thành trên cả nước về tỷ lệ người dùng Bluezone. Trong đó, thành phố Lào Cai, thị xã Sa Pa có tỷ lệ cài đặt cao nhất.

Thu Hương

Tin Liên Quan

Lào Cai: Quyết liệt triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh

Thời gian qua, trật tự, an toàn giao thông trong học sinh trên địa bàn tỉnh Lào Cai diễn biến phức tạp. Nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh gây hậu quả nghiêm trọng. Trước tình hình đó, tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh.

Thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVII

Ngày 9/4/2024, Tỉnh ủy ban hành các quyết định về việc thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Phụ nữ Lào Cai rạng rỡ trong trang phục truyền thống

Lào Cai là mảnh đất có đông đồng bào dân tộc cùng sinh sống. Sự đa sắc màu đó đã tạo nên bức tranh văn hóa ấn tượng và một trong số đó là trang phục truyền thống. Những người phụ nữ của đồng bào các dân tộc ở Lào Cai vẫn luôn tự hào, gìn giữ và tỏa sáng với trang phục truyền thống của dân tộc...

Khơi dậy nội lực và khát vọng vươn lên trong vùng đồng bào các dân tộc thiểu số

Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi là một chương trình mới, tiếp tục khẳng định sự quan tâm, chăm lo đặc biệt của Đảng và nhà nước ta đối với đồng bào các dân tộc thiểu số và những khu vực còn nhiều khó khăn. Sau 3 năm triển khai,...

Chìa khóa phát triển tổ chức Đảng trong đơn vị kinh tế tư nhân

Tổ chức thành công đại hội điểm Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp huyện trên địa bàn tỉnh

Ngày 10 - 11/4, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Bát Xát tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.