Lào Cai: Cho phép một số dịch vụ mở cửa trở lại từ 30/5

UBND tỉnh Lào Cai vừa quyết định cho phép nhiều dịch vụ trong nhà mở cửa phục vụ khách tại chỗ trở lại, sau gần 3 tuần tạm dừng để phòng dịch Covid-19.

Theo đó, kể từ ngày 30/5, các nhà hàng ăn uống, quán cơm, ăn sáng, quán café, dịch vụ ăn uống trong Trung tâm thương mại, quán bia hơi; các quán cắt tóc, gội đầu, làm nail, cơ sở làm đẹp; các phòng tập gym, yoga, thể dục, thể thao, dạy múa được mở cửa trở lại, phục vụ khách tại chỗ, nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn như đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách tối thiểu và không tập trung đông người.

Lào Cai tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thêm vào đó, các dịch vụ nêu trên phải treo, dán mã QR-Code, khi khách đến yêu cầu bắt buộc khai báo y tế điện tử bằng mã này. Nếu để xảy ra các hậu quả liên quan đến dịch Covid-19, chủ cơ sở hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Quyết định cho phép nối lại công tác thu thập hồ sơ, khai thác dữ liệu làm thẻ căn cước công dân; công tác tiếp dân gắn với yêu cầu thực hiện thông điệp 5K. Các hoạt động bảo vệ thi công, tổ chức cưỡng chế, giải phóng mặt bằng, truy quét các hoạt động trái phép… có đông người tham gia buộc phải đeo khẩu trang, trước khi thực hiện nhiệm vụ phải được xét nghiệm SARS-CoV-2 trong vòng 72h cho tất cả thành viên.

Ngoài các hoạt động nêu trên, các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, văn nghệ, thể thao có tập trung từ 20 người trở lên; Tiệc cưới (trừ đám hỏi ít người), liên hoan, gặp mặt, khu vui chơi, giải trí, karaoke, massage, xông hơi, quán bar, vũ trường… tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Xuân Huệ

Tin Liên Quan

Lào Cai hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2022

Sau 2 ngày diễn ra, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Lào Cai năm 2022 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn về người và vũ khí, thiết bị, được Quân khu 2 đánh giá đạt loại xuất sắc.

Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2022

Sáng 27/11, Ban Chỉ đạo diễn tập Quân khu 2 và tỉnh Lào Cai đã tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Lào Cai năm 2022.

Lào Cai: Chuyển đổi số - Những kết quả quan trọng bước đầu

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu. Nhanh chóng nắm bắt và triển khai sẽ mang lại cơ hội lớn cho Lào Cai phát triển nhanh và bền vững. Lào Cai đã và đang tập trung triển khai toàn diện, đồng bộ chương trình chuyển đổi số, bước đầu đạt được một số kết quả quan trọng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã...

Thanh niên Lào Cai xung kích, sáng tạo trong Chuyển đổi số

Không chỉ là lực lượng xung kích trong phong trào xây dựng nông thôn mới, các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội mà đoàn viên thanh niên Lào Cai còn thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo trong chương trình Chuyển đổi số.

Lào Cai: 260 bài thi đạt giải bài giảng và giáo án điện tử cấp tỉnh

Ngày 25/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị tổng kết Cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử và Thiết kế giáo án điện tử cho toàn thể giáo viên tiểu học, năm học 2022 – 2023 (sau đây gọi tắt là Cuộc thi).

Lào Cai: Nâng cao chất lượng phục vụ tại các homestay để thu hút khách du lịch

Trong 2 ngày 23 - 24/11, Sở Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp với Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng phục vụ khách du lịch năm 2022 cho hơn 50 chủ cơ sở homestay đến từ các khu, điểm du lịch trọng điểm của tỉnh như thị xã Sa Pa, các huyện Bắc Hà, Bát Xát, Bảo Yên.