Lào Cai: Cho phép một số dịch vụ mở cửa trở lại từ 30/5

UBND tỉnh Lào Cai vừa quyết định cho phép nhiều dịch vụ trong nhà mở cửa phục vụ khách tại chỗ trở lại, sau gần 3 tuần tạm dừng để phòng dịch Covid-19.

Theo đó, kể từ ngày 30/5, các nhà hàng ăn uống, quán cơm, ăn sáng, quán café, dịch vụ ăn uống trong Trung tâm thương mại, quán bia hơi; các quán cắt tóc, gội đầu, làm nail, cơ sở làm đẹp; các phòng tập gym, yoga, thể dục, thể thao, dạy múa được mở cửa trở lại, phục vụ khách tại chỗ, nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn như đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách tối thiểu và không tập trung đông người.

Lào Cai tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thêm vào đó, các dịch vụ nêu trên phải treo, dán mã QR-Code, khi khách đến yêu cầu bắt buộc khai báo y tế điện tử bằng mã này. Nếu để xảy ra các hậu quả liên quan đến dịch Covid-19, chủ cơ sở hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Quyết định cho phép nối lại công tác thu thập hồ sơ, khai thác dữ liệu làm thẻ căn cước công dân; công tác tiếp dân gắn với yêu cầu thực hiện thông điệp 5K. Các hoạt động bảo vệ thi công, tổ chức cưỡng chế, giải phóng mặt bằng, truy quét các hoạt động trái phép… có đông người tham gia buộc phải đeo khẩu trang, trước khi thực hiện nhiệm vụ phải được xét nghiệm SARS-CoV-2 trong vòng 72h cho tất cả thành viên.

Ngoài các hoạt động nêu trên, các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, văn nghệ, thể thao có tập trung từ 20 người trở lên; Tiệc cưới (trừ đám hỏi ít người), liên hoan, gặp mặt, khu vui chơi, giải trí, karaoke, massage, xông hơi, quán bar, vũ trường… tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Xuân Huệ

Tin Liên Quan

Bảo Yên đi đầu về chuyển đổi số

Từ năm 2019 - 2021, huyện Bảo Yên dẫn đầu khối huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh về ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan quản lý nhà nước.

Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 9

Sáng 2/7, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức hội nghị lần thứ 9.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 9 thành công tốt đẹp

Tiếp theo chương trình làm việc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 9, các đại biểu đã tập trung thảo luận tại tổ, thảo luận tại hội trường về 8 báo cáo và Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tuyên dương nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2021

Sáng 30/6, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Lào Cai, UBND tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào thi đua lao động giỏi – lao động sáng tạo trong công nhân viên chức, người lao động năm 2021. Các đồng chí: Nguyễn...

Cải thiện môi trường làm việc, đảm bảo an toàn cho người lao động

Môi trường làm việc thân thiện, an toàn và lành mạnh là điều mà nhiều người lao động quan tâm tìm hiểu khi quyết định vào làm việc và gắn bó với doanh nghiệp. Hiểu được điều đó, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã phối hợp với Công đoàn cơ sở tích cực cải thiện môi trường làm...

Công tác phòng, chống tham nhũng không ngừng nghỉ, không có vùng cấm

Đó là khẳng định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong bài phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012 – 2022 được Bộ Chính trị tổ chức sáng 30/6.