Hỗ trợ làm 5 nhà bản đồ du lịch tại huyện Bắc Hà

Trung tâm Phát triển kinh tế nông thôn (CRED) đã hỗ trợ xây dựng 5 nhà bản đồ du lich tại các xã du lịch cộng đồng huyện Bắc Hà.
Nhà bản đồ tại xã Bản Liền mang nét đặc trưng của văn hóa người Tày.

Các nhà bản đồ du lịch được xây dựng tại 5 xã du lịch cộng đồng gồm: Bản Liền, Bản Phố, Tả Văn Chư, Thải Giàng Phố và Tà Chải. Các nhà bản đồ được kỹ sư thiết kế theo kiến trúc đặc trưng của các dân tộc địa phương như các xã người Mông thì nhà trình tường, lợp mái ngói âm dương; các xã người Tày thì có nhà gỗ, mái lợp lá cọ... Các nhà bản đồ được thiết kế vừa là điểm trưng bày bàn đồ, vừa là điểm dừng nghỉ cho khách du lịch khi tham quan trải nghiệm tại các địa phương. Trên các bản đồ du lịch, có chi tiết thông tin về du lịch tại huyện Bắc Hà nói chung và thông tin du lịch đặc trưng của từng vùng nói riêng.

Nhà bản đồ tại xã Tả Văn Chư mang nét đặc trưng của người Mông.

Mỗi nhà bản đồ được hỗ trợ xây dựng với trị giá 50 triệu đồng, dự kiến hoàn thiện trong tháng 6. Việc xây dựng những nhà bản đồ sẽ tạo thêm sản phẩm du lịch, điểm đến và điểm nhấn, điểm chụp ảnh thu hút du khách cho vùng du lịch cộng đồng tại Bắc Hà.

http://baolaocai.vn/bai-viet/213063-ho-tro-lam-5-nha-ban-do-du-lich-tai-huyen-bac-ha

 

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Chuyển đổi số trong hoạt động du lịch

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động du lịch để nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, xây dựng điểm đến thông minh và nâng cao khả năng thích ứng của điểm đến du lịch Lào Cai là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được ngành du lịch đặt ra trong thời gian tới.

Đến Si Ma Cai trải nghiệm hái mận Tả Van

Đến Si Ma Cai mùa này, du khách có thể thỏa thích trải nghiệm, khám phá vườn mận Tả Van và tham gia thu hoạch, thưởng thức những trái mận chín đỏ.

Bát Xát: Ngày 3/7 tổ chức Lễ hội trải nghiệm thu hoạch lê Tai nung

Ngày 3/7, UBND huyện Bát Xát sẽ tổ chức Lễ hội trải nghiệm thu hoạch lê Tai nung tại xã Nậm Pung.

Ấn tượng Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8 tại thị xã Sa Pa

Ngày quốc tế YOGA tại Sa Pa đã khép lại nhưng những hình ảnh, cảm xúc vẫn còn nguyên vẹn trong lòng du khách gần xa. Đây là lần đầu tiên, Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức tại Sa Pa (Lào Cai).

Trưng bày không gian Yoga tại Sa Pa

Sáng 23/6, tại sân Quần thị xã Sa Pa, UBND thị xã Sa Pa tổ chức trưng bày không gian Yoga. Đây là hoạt động mở màn chuỗi các sự kiện Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8, năm 2022 được tổ chức tại thị xã Sa Pa.

Rộn ràng Lễ hội mận Tả van huyện vùng cao Si Ma Cai

Ngày 18/6, tại thôn Seng Sui, xã Lùng Thẩn, UBND huyện Si Ma Cai tổ chức Lễ hội mận Tả van lần thứ Nhất, năm 2022.