Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai biểu diễn tại Festival Huế 2022

Tối 25/6 đã diễn ra Chương trình nghệ thuật khai màn Festival Huế 2022, tại Quảng trường Ngọ Môn, thành phố Huế. Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai vinh dự là 1 trong 8 đơn vị tham gia biểu diễn tại Festival lần này.

 

Tiết mục hát múa "Lào Cai - Tây Bắc vào hội Xuân" của Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai biểu diễn tại đêm khai mạc.

Ngay sau khi tham dự Ngày hội Văn hóa du lịch Sa Pa tại Đà Nẵng, Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai đã tham dự Festival Huế 2022. Theo đó, 32 nghệ sĩ, diễn viên của Đoàn tham gia biểu diễn 10 tiết mục nghệ thuật tại lễ khai mạc, lễ hội đường phố, chương trình nghệ thuật đặc sắc và lễ hội Chợ quê ngày hội... Các tiết mục biểu diễn gồm: Hát múa "Lào Cai - Tây Bắc vào hội Xuân", song ca "Sa Pa – Nơi gặp gỡ đất trời", múa "Ném pao trao tình"; múa "Sa Pa em thổ cẩm"; tốp ca nam "Trai vùng cao"; đơn ca nữ "Mơ em chợ tình Sa Pa"; độc tấu sáo Mông "Âm vang núi rừng"… Các tiết mục có chủ đề và nội dung giới thiệu, quảng bá về mảnh đất và con người Lào Cai – vùng đất biên cương xa xôi nhưng hội tụ nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống các dân tộc. 

Tiết mục của đoàn Lào Cai tại đêm khai mạc đã để lại nhiều ấn tượng đẹp với người dân và du khách tham dự Festival Huế 2022.

Festival Huế 2022 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”, diễn ra từ ngày 25 - 30/6, tại nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố Huế. Theo lịch trình, Tuần lễ Festival Huế có các hoạt động chính như lễ hội đường phố "Sắc màu văn hóa" diễn ra 16h ngày 26-28/6 với màn diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế; Chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn ngày 27/6 tại sân khấu Ngọ Môn có chủ đề Huế - Sài Gòn - Hà Nội; Chương trình diễn tuồng Huế với tên gọi "Ngàn xưa âm vọng" ngày 28/6, gồm lễ rước mặt nạ tuồng và trình diễn tuồng Cung đình trải dài từ Thanh Bình Từ Đường đến Nghinh Lương Đình; Chương trình "Hoàng cung giao hòa" ngày 29/6 tại Đại Nội kết hợp nghệ thuật truyền thống và hiện đại trong không gian Hoàng cung và đêm Gala giã bạn ngày 30/6 tại cồn Dã Viên khép lại tuần lễ Festival Huế 2022 với những tiết mục giao lưu giữa các đoàn nghệ thuật Việt Nam và quốc tế.

Ngoài ra, hàng đêm, các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế sẽ thay phiên nhau biểu diễn ở sân khấu Quốc Tử Giám, Bia Quốc học, Cồn Dã Viên, Công viên 3/2, phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu và cầu Gỗ Lim. Bên cạnh đó, còn có các hoạt động đồng hành, hưởng ứng, các hoạt động văn hóa cộng đồng như Lễ hội "Kinh đô Ẩm thực Huế với bốn phương", "Chợ quê ngày hội", Lễ hội ẩm thực đường phố, Lễ hội Khinh khí cầu "Cố đô Huế nhìn từ bầu trời", Ngày hội áo dài cộng đồng Huế; Đêm nhạc EDM, Media Trip "Visit Huế", chương trình nhạc Trịnh dành cho đối tượng không chuyên, Hội chợ Thương mại quốc tế, phố đêm Hoàng Thành, giải đua thuyền SUP, festival rock "Trở lại Cố đô"...

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Lễ hội đền Nghĩa Đô đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc

Sáng 11/8, UBND xã Nghĩa Đô phối hợp với Ban Quản lý di tích và phát triển du lịch huyện Bảo Yên tổ chức Lễ hội đền Nghĩa Đô, năm 2022.

Xây dựng đời sống văn hóa ở vùng cao Bảo Hà

Bản Bông 1 - 2 của xã Bảo Hà (huyện Bảo Yên) là nơi sinh sống của 124 hộ đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó phần lớn là người Dao. Những năm gần đây, đời sống văn hóa của người dân trong bản chuyển biến tích cực, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương.

Đọc sách - lựa chọn hữu ích mùa hè

Sau một năm học bận rộn với hành trình chinh phục kiến thức, kỳ nghỉ hè là khoảng thời gian được trông đợi của các cô, cậu học trò. Kỳ nghỉ hè, thời gian không quá chật hẹp, nên đây là những ngày nghỉ hữu ích để các bạn nhỏ “nạp” thêm nguồn năng lượng mới. Trong nhiều trải nghiệm của ngày hè,...

Mùa Vu Lan báo hiếu, phật tử tìm về đỉnh thiêng Fansipan bái Phật, cầu bình an tới đấng sinh thành

Giữa giăng giăng mây ngàn và cái lạnh se se nơi đỉnh thiêng Fansipan, mùa Vu Lan, màu áo lam của hàng nghìn du khách như tệp vào sương phủ. Những bông hoa hồng đỏ thắm, phớt hồng hay trắng tinh khiết bật lên nơi ngực áo, gợi muôn vàn cảm xúc của sự biết ơn và thành kính.

Bảo Yên: Tưng bừng Lễ hội đền Long Khánh

Sáng 7/8, UBND xã Phúc Khánh phối hợp với Ban Quản lý di tích và Phát triển du lịch huyện Bảo Yên tổ chức Lễ hội đền Long Khánh năm 2022.

Nguồn “tài nguyên” để phát triển du lịch

Lào Cai là vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa, với kho tàng di sản văn hóa phi vật thể phong phú, đa dạng và giàu bản sắc. Những năm qua, công tác nghiên cứu, sưu tầm, phục dựng bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa được đẩy mạnh, góp phần đưa Lào Cai trở thành một trong số ít tỉnh, thành phố trong cả...