Linh thiêng Lễ tế dân gian tại Lễ hội đền Thượng

Theo đúng thông lệ, vào ngày 14 tháng Giêng, tại đền Thượng, Lễ tế dân gian - nghi lễ chính của Lễ hội đền Thượng đã được diễn ra trang trọng.

Phần lễ tế diễn ra trang trọng với nhiều nghi thức còn giữ nguyên nét truyền thống.

Các đại biểu tham dự Lễ tế dân gian.

Tham gia lễ tế, lễ dâng hương có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, 9 huyện, thành phố và đại diện nhân dân 17 xã, phường của thành phố Lào Cai, các cụ cao niên, thiếu niên, nhi đồng và đông đảo du khách thập phương.

Mở đầu là phần dâng lễ. Trên nhang án đã bày các mâm lễ của tỉnh, thành phố. Đoàn đại biểu các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố bắt đầu lần lượt lên dâng lễ. Lễ vật gồm hương, hoa, quả, xôi nếp ngũ sắc...

Những mâm lễ vật được trang trọng đưa lên nhang án.

Tiếp đó, phần lễ tế diễn ra một cách trang trọng. Ông Lê Quang Minh, Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai chủ lễ lên dâng hương, sau đó, đội tế nam và đội tế nữ lần lượt thực hiện các nghi thức hành lễ truyền thống.

Ông Lê Quang Minh, Chủ tịch UBND thành phố, chủ lễ lên dâng hương.
Nghi lễ giữ những nét truyền thống.

Không chỉ người dân Lào Cai mà hàng trăm du khách thập phương cũng hành hương về để chứng kiến màn tế lễ uy nghiêm, cùng dâng hương tưởng nhớ công lao của Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo và cầu mong một năm mưa thuận, gió hòa, sức khỏe, hạnh phúc./.

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Bảo Yên: Tưng bừng Lễ hội đền Long Khánh

Sáng 7/8, UBND xã Phúc Khánh phối hợp với Ban Quản lý di tích và Phát triển du lịch huyện Bảo Yên tổ chức Lễ hội đền Long Khánh năm 2022.

Nguồn “tài nguyên” để phát triển du lịch

Lào Cai là vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa, với kho tàng di sản văn hóa phi vật thể phong phú, đa dạng và giàu bản sắc. Những năm qua, công tác nghiên cứu, sưu tầm, phục dựng bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa được đẩy mạnh, góp phần đưa Lào Cai trở thành một trong số ít tỉnh, thành phố trong cả...

Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022 diễn ra từ ngày 5 – 14/8

Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022 được tổ chức quy mô cấp huyện với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn, diễn ra tại Di tích lịch sử Quốc gia đền Bảo Hà từ ngày 5/8 - 14/8 (tức 8/7 - 17/7 âm lịch).

"Giữ lửa" nghề truyền thống

Mùa về trên quê hương

Con nhớ lắm con đường đất quê mình những ngày xưa ấy khi tháng 5, tháng 6 mùa gặt, những cọng rơm vàng tươi bồng bềnh khắp nẻo. Ngập tràn trong không gian, mênh mang khắp đất trời là mùi thơm mát của những thân lúa chín vàng. Tất cả gom góp cho một góc quê thật ngọt ngào, để đến bây giờ, những đứa con xa...

Bát Xát giữ gìn và khai thác giá trị văn hóa phi vật thể