Sa Pa có thêm tuyến, điểm du lịch mới

UBND tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định số 1861/QĐ-UBND công nhận thôn Má Tra (xã Sa Pả) và tuyến du lịch Sa Pa - Sa Pả - Hầu Thào - Sử Pán - Tả Van - Sử Pán vào danh sách các tuyến, điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện Sa Pa.

Với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, các tua du lịch cộng đồng ở Sa Pa luôn hấp dẫn du khách. (Ảnh: Hà Thắng)
 
Trước đó, tuyến du lịch khu vực này đã có các điểm: Sa Pa - Sa Pả - Hầu Thào - Sử Pán - Tả Van - Sử Pán, nay có thêm điểm Má Tra sẽ kết nối tuyến dài thêm và tăng thời gian trải nghiệm của du khách. Như vậy, so với tuyến Sa Pa - Cát Cát; Sa Pa - Ô Quý Hà - Thác Bạc và Bản Khoảng, Sa Pa đi Tả Phìn… thì tuyến hạ huyện này có nhiều điểm du lịch nhất.

Với việc có thêm tuyến, điểm du lịch mới sẽ tạo điều kiện cho du khách có thêm sự lựa chọn để trải nghiệm và khám phá những thú vị về thiên nhiên, văn hoá của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây. Phát triển du lịch cộng đồng còn là cơ hội để người dân giữ gìn, phát huy nét văn hoá đặc sắc của dân tộc mình để giới thiệu, quảng bá tới du khách.

UBND tỉnh giao các cơ quan hữu quan có trách nhiệm quản lý và khai thác các tuyến, điểm du lịch một cách hiệu quả, bền vững, đồng thời đảm bảo việc bảo vệ tài nguyên du lịch, bảo vệ môi trường; huy động sự tham gia của cộng đồng dân cư vào các hoạt động du lịch nhằm phát triển kinh tế, góp phần xoá đói giảm nghèo./.
Thu Hiền

Tin Liên Quan

Dồn sức ôn thi tốt nghiệp THPT giai đoạn nước rút

Đến thời điểm này, chỉ còn 2 tuần nữa là các em học sinh lớp 12 bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Mặc dù thời tiết nắng nóng gay gắt nhưng thầy và trò các trường vẫn dồn sức ôn thi để củng cố lại kiến thức, sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng đang đến gần. Không khí ôn thi tại các trường...

Đại đoàn kết - sức mạnh nội sinh để Lào Cai “cất cánh”

Với tỉnh Lào Cai, gắn với mỗi giai đoạn lịch sử, tinh thần đoàn kết luôn mang lại những giá trị cao quý không gì có thể đánh đổi và hôm nay, đoàn kết chính là sức mạnh, nguồn nội lực để Lào Cai “cất cánh”.

Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Lào Cai

Sáng 26/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống, chống tham nhũng,...

Vang mãi bản hùng ca chiến thắng Phố Ràng

Cách đây 73 năm, ngày 26/6/1949, bằng trận tập kích của quân chủ lực, cùng các lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc Bảo Yên vào đồn Phố Ràng đã đập tan một mắt xích quan trọng trong tuyến phòng thủ trọng yếu của quân Pháp, góp phần giải phóng hàng chục vạn nhân dân các dân tộc Tây Bắc thoát khỏi ách...

Đoàn kết giữ bình yên trên biên giới

Những năm qua, mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trong tỉnh luôn đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền, vận động đến cán bộ, Nhân dân tại các huyện, thành phố có đường biên giới theo phương châm hướng về cơ sở, phù hợp với từng đối tượng. Nội dung tuyên truyền tập trung vào đường lối, chủ...

Tín hiệu lạc quan trong xuất - nhập khẩu

Sau thời gian dài tạm dừng, từ đầu tháng 5/2022 đến nay, Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành đã thông quan trở lại, mở ra cơ hội xuất - nhập khẩu hàng hóa cho người dân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.