Thị xã Sa Pa trưng bày hơn 200 ấn phẩm báo Xuân Quý Mão 2023

Sáng 30/1, UBND thị xã Sa Pa tổ chức trưng bày báo Xuân Quý Mão 2023, chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023).
Tiết mục văn nghệ tại chương trình.

Hội báo Xuân năm nay, thị xã Sa Pa trưng bày hơn 200 ấn phẩm báo, tạp chí, bản tin, đặc san số tết của các cơ quan báo chí Trung ương, báo Đảng các địa phương trong cả nước.

Những ấn phẩm báo, tạp chí trưng bày tại Trường Tiểu học Sa Pa là những ấn phẩm được đầu tư, sáng tạo với cách thể hiện sinh động, hình thức đẹp mắt, nội dung phong phú, hấp dẫn độc giả.

Đặc biệt, các ấn phẩm báo chí trong tỉnh như Báo Lào Cai được giới thiệu đến bạn đọc với nội dung phong phú, tập hợp những bài viết đặc sắc trên nhiều lĩnh vực của đội ngũ phóng viên, cộng tác viên trong và ngoài tỉnh.

Hơn 200 ấn phẩm báo, tạp chí trưng bày có nội dung phong phú, hấp dẫn độc giả.

Bên cạnh những ấn phẩm báo Xuân, UBND thị xã cũng bố trí các khu trưng bày dành riêng cho các sản phẩm STEM hay những cuốn “vở sạch chữ đẹp” của học sinh Trường Tiểu học Sa Pa.

Việc trưng bày báo Xuân không chỉ góp phần đáp ứng nhu cầu thông tin cho học sinh mà còn nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy giáo dục và lan tỏa văn hóa đọc sách, báo trong nhà trường. Đồng thời là hoạt động thiết thực để người dân được thưởng thức những sản phẩm báo chí chất lượng cao, đầy tâm huyết, sáng tạo của những người làm báo trong một năm qua.

Hoạt động góp phần lan tỏa văn hóa đọc sách, báo trong nhà trường.

Đây cũng là dịp để biểu dương những thành quả đổi mới của báo chí cả nước nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần của Nhân dân trong dịp tết đến, xuân về.

https://baolaocai.vn/bai-viet/364266-thi-xa-sa-pa-trung-bay-hon-200-an-pham-bao-xuan-quy-mao-2023

 

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

“Ươm mầm” tình yêu văn học - nghệ thuật cho lớp trẻ

Xã hội ngày càng phát triển, việc định hình cho lớp trẻ tiếp cận và cảm thụ tác phẩm văn học - nghệ thuật (VHNT) sẽ giúp các em hoàn thiện nhân cách, biết yêu, trân quý giá trị cuộc sống.

Nhạc sỹ Hoàng Tùng và ca khúc “Khát vọng tuổi trẻ Lào Cai”

“Tuổi trẻ Lào Cai hôm nay, vững bước đi lên trên con đường dài, hòa cùng nhịp tim rung lên cùng khát khao hy vọng. Tuổi trẻ Lào Cai hôm nay, vì một ngày mai ước mơ, vì một tương lai sáng tươi...”. Những lời trong bài hát “Khát vọng tuổi trẻ Lào Cai” được vang lên trong những ngày tháng 3 thể hiện niềm tự hào...

Khám phá sắc màu văn hóa Bảo Yên

Từ lâu, Bảo Yên được biết đến là vùng đất cổ hội tụ nhiều tiềm năng văn hóa - du lịch, là một điểm đến, một điểm dừng chân lí tưởng cho du khách mỗi khi đến Lào Cai.

Lào Cai bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Tác động của cuộc sống hiện đại đã làm một số phong tục, tập quán, nhất là văn hóa các dân tộc thiểu số mai một. Trước thực trạng này, tỉnh Lào Cai đã có nhiều nỗ lực trong việc bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Đền Hai Cô - địa chỉ tâm linh trên vùng đất Bảo Yên

Di tích lịch sử đền Hai Cô tọa lạc bên bờ sông Hồng, tại thôn Kim Quang, xã Kim Sơn (huyện Bảo Yên).

Nối nhịp cầu văn hóa

Mỗi chuyến đi là một hành trình đáng nhớ, ghi dấu sắc màu văn hóa cộng đồng các dân tộc Lào Cai đến nhiều vùng đất mới, lan tỏa những giá trị và kết nối văn hóa vùng miền.