Hy Lạp đạt được mục tiêu giảm thâm hụt ngân sách trong năm 2012

Ngày 4/2, Bộ Tài chính Hy Lạp thông báo, nước này đã thành công trong việc giảm thâm hụt ngân sách và đạt được các mục tiêu về thắt chặt tài chính đặt ra cho năm 2012.
 
   Ảnh minh họa.       Nguồn: Internet
Trong tuyên bố được đưa ra, Bộ Tài chính Hy Lạp cho biết, Chính phủ nước này đã giảm được 34,6% mức thâm hụt liên bang, từ mức 19,7 tỷ euro (26,8 tỷ USD) trong năm 2011, tương ứng với 9,4% GDP, xuống còn 12,9 tỷ euro trong năm 2012, tương ứng với 6,6% GDP.

Vào thời điểm khi cuộc khủng hoảng bắt đầu xảy ra hồi cuối năm 2009, đe dọa quốc gia này rơi vào tình cảnh vỡ nợ và phải rút lui khỏi khu vực đồng tiền chung châu Âu, mức thâm hụt ngân sách của Hy Lạp chiếm tới hơn 15% GDP.

Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của Liên minh châu Âu và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Hy Lạp đã thực hiện một chương trình cải cách và tiến hành các biện pháp thắt lưng buộc bụng táo bạo và khó khăn, tác động không nhỏ tới các hộ gia đình Hy Lạp, nhưng đã cho phép nước này không tiếp tục trượt ngã và vẽ ra con đường để thoát khỏi cuộc khủng hoảng./.

(Theo dangcongsan.vn)

Tin Liên Quan

Mùa hè khắc nghiệt, nền nhiệt cao kỷ lục

Cơ quan khí hậu của Liên minh châu Âu (EU) Copernicus cho biết, tính đến tháng 3 vừa qua, thế giới đã trải qua tháng thứ 10 liên tiếp có nền nhiệt cao kỷ lục, cả nhiệt độ không khí và các đại dương đều ở mức cao nhất mọi thời đại. Nhiều khu vực đã xuất hiện “mùa cháy rừng” tồi tệ nhất trong thế kỷ...

Tổ chức Mặt trận góp phần củng cố quan hệ đoàn kết Việt Nam-Lào-Campuchia

Chiều 9/4 tại thủ đô Vientiane, đã diễn ra Hội nghị Chủ tịch Mặt trận ba nước Campuchia-Lào-Việt Nam lần thứ 5. Hội nghị nhằm củng cố, tăng cường quan hệ hợp tác lâu dài, ổn định và phát triển giữa ba tổ chức Mặt trận của ba nước.

Triển vọng chính sách sản lượng của OPEC+ đối mặt "ngã ba đường"

Mặc dù kỳ vọng OPEC+ bắt đầu nghĩ đến việc chấm dứt kế hoạch cắt giảm sản lượng là hợp lý, nhưng việc khối này giữ nguyên các hạn chế có thể hợp lý hơn.

Khai mạc Hội chợ thương mại Việt Nam-Lào-Campuchia-Thái Lan

Chiều 10/4 tại tỉnh Champasak đã diễn ra lễ khai mạc “Hội chợ triển lãm trưng bày sản phẩm và các hoạt động kết nối đầu tư, thương mại, du lịch giữa các doanh nghiệp Việt Nam-Lào-Campuchia-Thái Lan”.

Hợp tác bảo vệ tài nguyên nước

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) nhận định, khủng hoảng nước là một trong số những rủi ro hàng đầu đối với thế giới. Biến đổi khí hậu khiến nhiều khu vực trên thế giới đối mặt tình trạng thiếu nước trầm trọng, làm đảo lộn sinh hoạt của người dân và cản trở sự phát triển kinh tế.

Tín hiệu tích cực từ các "đầu tàu" kinh tế

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ trong quý IV/2023 tăng trưởng 3,4%, cao hơn so với mức 3,2% dự báo trước đó; Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) của ngành sản xuất Trung Quốc trong tháng 3 lần đầu quay lại ngưỡng trên 50 điểm sau 5 tháng giảm liên tục. Ðó là những tín hiệu tích cực từ các "đầu tàu" kinh...