Inđônêxia triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh cho Hội nghị APEC

Inđônêxia đã bắt đầu công tác chuẩn bị đảm bảo an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) năm 2013, dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới tại đảo du lịch Bali.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet). 
Tổng vụ trưởng Phát triển các điểm đến du lịch, Bộ Du lịch và Kinh tế sáng tạo Inđônêxia, Firmansyah Rahim cho biết bộ này đã ban hành một nghị định về các tiêu chuẩn an ninh mới liên quan đến các khách sạn, nhà hàng và các địa điểm liên quan.

Theo người đứng đầu chi nhánh Bali của Hiệp hội Khách sạn và Nhà hàng Inđônêxia (PHRI), ông Perry Markus, PHRI Bali sẽ phối hợp với Cơ quan cảnh sát Bali kiểm tra kỹ việc đảm bảo các tiêu chuẩn an ninh, cả về cơ sở vật chất lẫn nhân lực tại tất cả các khách sạn, biệt thự và các cơ sở lưu trú, để sẵn sàng chào đón các đại biểu tham dự Hội nghị thượng đỉnh APEC 2013.

Tất cả 40 khách sạn được xếp hạng sao của Bali sẽ được dành để phục vụ cho Hội nghị, trong đó 20 khách sạn chất lượng cao nhất dành cho các nguyên thủ và người đứng đầu Chính phủ.

Chủ tịch PHRI Tjok Oka Artha Ardana Sukawati cho biết, hiện Hiệp hội có 158 thành viên là các khách sạn được xếp hạng sao trong cả nước, trong đó đã có 115 khách sạn được cấp giấy chứng nhận, theo nghị định về các tiêu chuẩn an ninh mới của Bộ Du lịch và Kinh tế sáng tạo. Và tất cả các khách sạn loại này ở Bali sẽ phải đầu tư, nâng cấp, mua sắm trang thiết bị cần thiết và nâng cao các kỹ năng của nhân viên để đảm bảo đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn an ninh mới trước tháng 10/2013./.

(Theo dangcongsan.vn)

Tin Liên Quan

Bảo vệ rừng nhiệt đới Amazon

Cùng với nạn cháy rừng gia tăng, tình trạng hạn hán ngày càng gay gắt là nguyên nhân làm chậm quá trình phục hồi của rừng nhiệt đới Amazon. Kết quả nghiên cứu này của các nhà khoa học gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc cần tăng tốc bảo vệ rừng Amazon, vốn được ví như “lá phổi” của Trái đất.

Hội nghị thượng đỉnh Trung-Nhật-Hàn: Xoay chuyển bánh xe hợp tác

Chính phủ Hàn Quốc đánh giá Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc sẽ là một bước ngoặt trong việc khôi phục và bình thường hóa hoàn toàn hệ thống hợp tác giữa 3 nước Hàn-Trung-Nhật.

Bảo vệ nguồn nước vì sự thịnh vượng

Diễn đàn Nước thế giới (WWF) lần thứ 10 với chủ đề "Nước vì thịnh vượng chung" đang diễn ra tại Bali (Indonesia), quy tụ sự tham gia của khoảng 30 nghìn đại biểu. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu cùng dân số tăng nhanh đẩy thế giới trước cuộc khủng hoảng nước trầm trọng, diễn đàn tạo cơ hội để...

Bảo vệ đa dạng sinh học của hành tinh

Nạn buôn bán trái phép động, thực vật hoang dã vẫn diễn ra dai dẳng, bất chấp những nỗ lực ngăn chặn của các quốc gia và cộng đồng quốc tế. Dù ghi nhận một số kết quả tích cực, song Cơ quan phòng, chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) trong báo cáo công bố gần đây tiếp tục gióng lên hồi...

Bài toán khó về nhân khẩu học

Già hóa dân số là câu chuyện đã xuất hiện nhiều năm, nhưng hệ quả của tình trạng này đối với kinh tế, xã hội luôn là vấn đề nóng, làm đau đầu các nhà hoạch định chính sách tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Tìm được lời giải cho bài toán nhân khẩu học là chìa khóa quan trọng giúp duy trì sự ổn định, phát...

Các nước EU thông qua luật cắt giảm khí thải CO2 từ xe tải

Các nước EU đã thông qua lần cuối luật cắt giảm khí thải CO2 từ các xe tải, theo đó yêu cầu hầu hết các phương tiện hạng nặng bán tại thị trường EU từ năm 2040 phải là xe không phát thải.