Inđônêxia triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh cho Hội nghị APEC

Inđônêxia đã bắt đầu công tác chuẩn bị đảm bảo an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) năm 2013, dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới tại đảo du lịch Bali.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet). 
Tổng vụ trưởng Phát triển các điểm đến du lịch, Bộ Du lịch và Kinh tế sáng tạo Inđônêxia, Firmansyah Rahim cho biết bộ này đã ban hành một nghị định về các tiêu chuẩn an ninh mới liên quan đến các khách sạn, nhà hàng và các địa điểm liên quan.

Theo người đứng đầu chi nhánh Bali của Hiệp hội Khách sạn và Nhà hàng Inđônêxia (PHRI), ông Perry Markus, PHRI Bali sẽ phối hợp với Cơ quan cảnh sát Bali kiểm tra kỹ việc đảm bảo các tiêu chuẩn an ninh, cả về cơ sở vật chất lẫn nhân lực tại tất cả các khách sạn, biệt thự và các cơ sở lưu trú, để sẵn sàng chào đón các đại biểu tham dự Hội nghị thượng đỉnh APEC 2013.

Tất cả 40 khách sạn được xếp hạng sao của Bali sẽ được dành để phục vụ cho Hội nghị, trong đó 20 khách sạn chất lượng cao nhất dành cho các nguyên thủ và người đứng đầu Chính phủ.

Chủ tịch PHRI Tjok Oka Artha Ardana Sukawati cho biết, hiện Hiệp hội có 158 thành viên là các khách sạn được xếp hạng sao trong cả nước, trong đó đã có 115 khách sạn được cấp giấy chứng nhận, theo nghị định về các tiêu chuẩn an ninh mới của Bộ Du lịch và Kinh tế sáng tạo. Và tất cả các khách sạn loại này ở Bali sẽ phải đầu tư, nâng cấp, mua sắm trang thiết bị cần thiết và nâng cao các kỹ năng của nhân viên để đảm bảo đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn an ninh mới trước tháng 10/2013./.

(Theo dangcongsan.vn)

Tin Liên Quan

Nhiệm kỳ mới đầy thách thức đối với Tổng thống Pháp E. Macron

Trong cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua, liên minh ủng hộ Tổng thống tái đắc cử Emmanuel Macron đã không giành được đa số tuyệt đối. Như vậy, nhiều cử tri Pháp đã không ủng hộ như năm 2017 mà thay đổi quyết định bỏ phiếu để sắp xếp lại bàn cờ chính trị. Tổng thống Pháp sẽ phải đối mặt với nhiều...

Kỳ vọng “hạ cánh mềm” của nền kinh tế Mỹ

Nền kinh tế toàn cầu được cho là đang phải đương đầu với “những làn gió ngược”, khi triển vọng ảm đạm hơn vì tác động mạnh từ đại dịch Covid-19 và cuộc xung đột tại Ukraine. Đà tăng trưởng bị kìm hãm khi giá dầu và hàng hóa tăng mạnh, đẩy lạm phát dai dẳng sang quý II/2022, đè nặng lên triển...

Trung Quốc công bố chiến lược quốc gia thích ứng biến đổi khí hậu

Theo thông tin từ Bộ Môi trường sinh thái Trung Quốc, các cơ quan chức năng nước này mới đây ban hành Chiến lược quốc gia về thích ứng biến đổi khí hậu, với mục tiêu cơ bản xây dựng thành công xã hội thích ứng biến đổi khí hậu vào năm 2035.

Phục hồi ấn tượng, du lịch toàn cầu vẫn tiềm ẩn nhiều lực cản

Du lịch toàn cầu tiếp tục đà phục hồi mạnh mẽ khi ngày càng có nhiều điểm đến dỡ bỏ hạn chế. Song, vẫn nhiều nguy cơ tiềm ẩn với du lịch toàn cầu trong năm nay. Đây là những nhận định vừa được Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) đưa ra trong báo cáo mới nhất.

Hỗ trợ châu Phi vượt “bão” khủng hoảng

Châu Phi có nguy cơ rơi vào chu kỳ tăng trưởng chậm và lạm phát tăng cao do tác động kéo dài của đại dịch Covid-19 và giá nhiên liệu, lương thực tăng. Các thể chế, tổ chức tài chính ở châu lục đã thông báo các gói hỗ trợ nhằm giúp “lục địa đen” vượt bão khủng hoảng.

Hành động tập thể vì đại dương

Ngày Đại dương thế giới (8/6) hằng năm là dịp để nhắc về vai trò không thể thay thế của đại dương đối với Trái đất. “Sự hồi sinh: Hành động tập thể vì đại dương” được chọn làm chủ đề của Ngày Đại dương thế giới năm 2022, nhằm kêu gọi sự đoàn kết của toàn thế giới trong bảo vệ “sức...