Không khí đón Tết ở châu Á

Tại nhiều nước châu Á, không khí Tết Quý Tỵ 2013 đang ngập tràn, người dân háo hức chuẩn bị cho một năm mới đang đến gần, các con phố nhộn nhịp người đi mua sắm, đường phố rực rỡ đồ trang trí cho dịp Tết...
 
Nhiều thú bông hình rắn dễ thương như lời chúc tốt lành, an khang, thịnh vượng đến
mọi nhà trong năm mới.


Hoa đào rực rỡ ở các chợ hoa Việt Nam những ngày cận Tết Âm lịch.
 
Những chiếc đèn lồng đỏ trang trí trong đền Thean Hou, Kuala Lumpur, Malaysia
để chào đón năm mới.
 
Màn múa lân đẹp mắt tại khu người Á ở Sao Paolo, Brazil, báo hiệu một mùa Tết rực rỡ, tươi vui tràn ngập khắp châu Á và những nơi có người gốc Á sinh sống trên toàn thế giới.
 
Trang trí những cây hoa giả trước dịp Tết nguyên đán cho một trung tâm thương mại tại Jakarta, Indonesia.
 
Tại Hàn Quốc, con rắn đúc bằng vàng bán rất chạy.
 
Những chiếc đèn lồng xếp thành hình rắn được treo dọc một con phố tại Singapore.
 
Người dân ở An Huy, Trung Quốc say sưa ngắm dàn đèn trang trí đón Tết Nguyên đán.
 
Người dân ngắm dàn đèn lung linh ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.
 
Múa rồng lửa là một trong những nghi lễ đón năm mới của người dân tại
thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

(Theo chinhphu.vn)

Tin Liên Quan

Mùa hè khắc nghiệt, nền nhiệt cao kỷ lục

Cơ quan khí hậu của Liên minh châu Âu (EU) Copernicus cho biết, tính đến tháng 3 vừa qua, thế giới đã trải qua tháng thứ 10 liên tiếp có nền nhiệt cao kỷ lục, cả nhiệt độ không khí và các đại dương đều ở mức cao nhất mọi thời đại. Nhiều khu vực đã xuất hiện “mùa cháy rừng” tồi tệ nhất trong thế kỷ...

Tổ chức Mặt trận góp phần củng cố quan hệ đoàn kết Việt Nam-Lào-Campuchia

Chiều 9/4 tại thủ đô Vientiane, đã diễn ra Hội nghị Chủ tịch Mặt trận ba nước Campuchia-Lào-Việt Nam lần thứ 5. Hội nghị nhằm củng cố, tăng cường quan hệ hợp tác lâu dài, ổn định và phát triển giữa ba tổ chức Mặt trận của ba nước.

Triển vọng chính sách sản lượng của OPEC+ đối mặt "ngã ba đường"

Mặc dù kỳ vọng OPEC+ bắt đầu nghĩ đến việc chấm dứt kế hoạch cắt giảm sản lượng là hợp lý, nhưng việc khối này giữ nguyên các hạn chế có thể hợp lý hơn.

Khai mạc Hội chợ thương mại Việt Nam-Lào-Campuchia-Thái Lan

Chiều 10/4 tại tỉnh Champasak đã diễn ra lễ khai mạc “Hội chợ triển lãm trưng bày sản phẩm và các hoạt động kết nối đầu tư, thương mại, du lịch giữa các doanh nghiệp Việt Nam-Lào-Campuchia-Thái Lan”.

Hợp tác bảo vệ tài nguyên nước

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) nhận định, khủng hoảng nước là một trong số những rủi ro hàng đầu đối với thế giới. Biến đổi khí hậu khiến nhiều khu vực trên thế giới đối mặt tình trạng thiếu nước trầm trọng, làm đảo lộn sinh hoạt của người dân và cản trở sự phát triển kinh tế.

Tín hiệu tích cực từ các "đầu tàu" kinh tế

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ trong quý IV/2023 tăng trưởng 3,4%, cao hơn so với mức 3,2% dự báo trước đó; Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) của ngành sản xuất Trung Quốc trong tháng 3 lần đầu quay lại ngưỡng trên 50 điểm sau 5 tháng giảm liên tục. Ðó là những tín hiệu tích cực từ các "đầu tàu" kinh...