Tổng thống đắc cử Hàn Quốc đề cử Thủ tướng mới

Ngày 8/2, Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Park Geun - hye đã đề cử ông Chung Hong - won làm Thủ tướng trong Chính phủ mới của nước này.
Ông Chung Hong-won. Ảnh: KBS 
Theo hãng tin KBS (Hàn Quốc), luật sư Chung Hong - won (69 tuổi), từng làm công tố viên và giữ chức Chủ tịch Cơ quan cơ cấu pháp luật Hàn Quốc. Với 30 năm kinh nghiệm làm việc trong Viện Kiểm sát, ông Chung Hong - won được coi là người có lập trường vững chắc, phân định vấn đề công - tư rõ ràng và nhân phẩm tốt nên được nhiều người trong giới luật tôn trọng và tin tưởng.

Ngoài ra, ông Chung Hong - won từng làm Ủy viên thường trực của Ủy ban Quản lý Bầu cử trung ương và có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn ở Hàn Quốc.

Luật sư Chung Hong - won bày tỏ ông coi việc mình được tiến cử vào vị trí Thủ tướng là do quan điểm của bà Park Geun - hye chú trọng tới đời sống dân sinh, trọng dụng những người dân có đầy đủ tư cách và năng lực chứ không chỉ dành ưu tiên cho những người có quyền lực, địa vị hay giàu có trong xã hội.

Trong cuộc họp báo đầu tiên sáng 8/2, ông Chung Hong - won tự đánh giá mình là một người bình thường và với vai trò là một Thủ tướng chuyên trách, ông sẽ phục vụ Tổng thống điều hành các công việc quốc gia một cách đúng đắn, suôn sẻ./.

(Theo chinhphu.vn)

Tin Liên Quan

Mùa hè khắc nghiệt, nền nhiệt cao kỷ lục

Cơ quan khí hậu của Liên minh châu Âu (EU) Copernicus cho biết, tính đến tháng 3 vừa qua, thế giới đã trải qua tháng thứ 10 liên tiếp có nền nhiệt cao kỷ lục, cả nhiệt độ không khí và các đại dương đều ở mức cao nhất mọi thời đại. Nhiều khu vực đã xuất hiện “mùa cháy rừng” tồi tệ nhất trong thế kỷ...

Tổ chức Mặt trận góp phần củng cố quan hệ đoàn kết Việt Nam-Lào-Campuchia

Chiều 9/4 tại thủ đô Vientiane, đã diễn ra Hội nghị Chủ tịch Mặt trận ba nước Campuchia-Lào-Việt Nam lần thứ 5. Hội nghị nhằm củng cố, tăng cường quan hệ hợp tác lâu dài, ổn định và phát triển giữa ba tổ chức Mặt trận của ba nước.

Triển vọng chính sách sản lượng của OPEC+ đối mặt "ngã ba đường"

Mặc dù kỳ vọng OPEC+ bắt đầu nghĩ đến việc chấm dứt kế hoạch cắt giảm sản lượng là hợp lý, nhưng việc khối này giữ nguyên các hạn chế có thể hợp lý hơn.

Khai mạc Hội chợ thương mại Việt Nam-Lào-Campuchia-Thái Lan

Chiều 10/4 tại tỉnh Champasak đã diễn ra lễ khai mạc “Hội chợ triển lãm trưng bày sản phẩm và các hoạt động kết nối đầu tư, thương mại, du lịch giữa các doanh nghiệp Việt Nam-Lào-Campuchia-Thái Lan”.

Hợp tác bảo vệ tài nguyên nước

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) nhận định, khủng hoảng nước là một trong số những rủi ro hàng đầu đối với thế giới. Biến đổi khí hậu khiến nhiều khu vực trên thế giới đối mặt tình trạng thiếu nước trầm trọng, làm đảo lộn sinh hoạt của người dân và cản trở sự phát triển kinh tế.

Tín hiệu tích cực từ các "đầu tàu" kinh tế

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ trong quý IV/2023 tăng trưởng 3,4%, cao hơn so với mức 3,2% dự báo trước đó; Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) của ngành sản xuất Trung Quốc trong tháng 3 lần đầu quay lại ngưỡng trên 50 điểm sau 5 tháng giảm liên tục. Ðó là những tín hiệu tích cực từ các "đầu tàu" kinh...